clinicrak.com  คลินิกรัก


ทะลึ่งประสาหมอหมอ [7]
หน้านี้จัดทำขึ้นเพื่อคลายเครียด อย่าคิดอะไรมาก
บางเรื่องก็คิดเอง บางเรื่องก็ดัดแปลงมาเพื่อเข้ากับเหตุการณ์ บางเรื่องก็ลอกเขามา
ติ-ชม-ต่อว่า หรือจะส่งเรื่องมาร่วมสนุก ติดต่อ webmasterได้เลยครับ

ฟังเพลงไหมครับ

[ทะลึ่ง 1][ทะลึ่ง 2][ทะลึ่ง 3 ][ทะลึ่ง 4] [ทะลึ่ง 5][ทะลึ่ง 6] [ทะลึ่ง 7][ทะลึ่ง 8][ทะลึ่ง 9] [ทะลึ่ง 10]..................

51. ถึงเวลาอัพเกรดหรือยัง (27 มีนาคม 2001-----วันเกิดภรรยาผม)


(ข้อความต่อไปนี้ เป็นประสบการณ์ จากผู้ใช้รายนึง ถ่ายทอดผ่านอินเตอร์เน็ต save จากpantip.com เมื่อ 2 ปีมาแล้ว)

นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ไม่ควรซื้อรุ่นที่ลงท้ายด้วย .0

เมื่อปีที่แล้ว มีเพื่อนผมคนหนึ่ง อัพเกรด'เพื่อนสาว 12.4' ไปเป็น'ภรรยา1.0' แล้วพบว่าหน่วยความจำ ถูกใช้ไป จนเกือบหมด เหลือให้โปรแกรมอื่น ใช้งานได้น้อยมาก นอกจากนี้ 'ภรรยา 1.0'ยัง ได้สร้างโปรแกรมลูก ขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งทำให้ทรัพยากรของระบบเหลือน้อยลงไปทุกที ถึงแม้ว่าจะมีผู้คนหลายคน ได้เตือนล่วงหน้า ถึงธรรมชาติของโปรแกรรมประเภทนี้แล้ว แต่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ มิได้ปรากฎ หรืออ้างถึงแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้น 'ภรรยา 1.0' จะเริ่มทำงานทุกครั้ง ที่เปิดระบบ ประเภท 'รัมมี่ 10.3', 'เบียร์การ์เด็น 2.5', และ 'ผับ 7.0'

ในขณะติดตั้ง 'ภรรยา 1.0' โปรแกรมจะติดตั้งปลั๊กอิน จำนวนมากให้โดยอัตโนมัติ เช่น 'แม่ยาย 55.8', 'น้องเขย 1.0 เบต้า 2' เป็นต้น ซึ่งปลั๊กอินเหล่านี้ก็มีส่วนเป็นอย่างมากในการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้หมดไปในแต่ละวัน แต่ถ้าบังเอิญมี'น้องเมีย 1.0'มาด้วย ก็อย่าพยายามไปใช้ portนี้ อาจทำให้เครื่องช็อตได้ง่ายๆ

สิ่งที่เพื่อนผมอยากจะให้มีใน 'ภรรยา 2.0'
-ปุ่ม 'ไม่ต้องเตือนอีก'
- ปุ่มสำหรับย่อหน้าต่าง
- โปรแกรม InstallShield สำหรับ Uninstall โปรแกรม โดยไม่ทิ้งร่องรอย และไม่สูญเสียทรัพยากร
- ไดรเวอร์สำหรับเน็ตเวิร์คที่มากขึ้น เพื่อให้โปรแกรม ตรวจสอบเขื่อข่าย สามารถตรวจสอบฮาร์ดแวร์ได้ดีขึ้น

สำหรับตัวผมเอง ได้พยายามหลีกเลี่ยง ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ โดยยังใช้ 'เพื่อนสาว 2.0' ต่อไป ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ยังพบปัญหาบางอย่างอยู่ เป็นต้นว่า คุณไม่สามารถติดตั้ง 'เพื่อนสาว2.0' ร่วมกับ 'เพื่อนสาว 1.0' ได้ คุณจะต้อง Uninstall 'เพื่อนสาว 1.0' ก่อน มีหลายคนได้เตือนไว้ว่า 'เพื่อนสาว1.0' และ 'เพื่อนสาว 2.0' จะใช้ I/O Port เดียวกัน ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหายิ่งขึ้น และอาจทำให้ 'เพื่อนสาว2.0' ติดไวรัสจาก'เพื่อนสาว1.0' ได้ ยิ่งไปกว่านั้น โปรแกรม uninstall ของ 'เพื่อนสาว1.0' ยังทำงานไม่ดีนัก โดยจะทิ้งร่อยรอย อันไม่พึงประสงค์ไว้ ในระบบจำนวนมาก

สิ่งที่ผู้ใช้ 'เพื่อนสาว' ทุกรุ่น ควรระลึกไว้ก็คือ โปรแกรมจะแสดงข้อความเตือน ให้ทำการ อัพเกรด ไปเป็น 'ภรรยา 1.0' อยู่เสมอ

คำเตือน
'ภรรยา1.0' มีบักร้ายแรงอยู่ ถ้าคุณพยายามติดตั้ง 'เมียน้อย1.1' ในขณะ ที่ใช้ 'ภรรยา1.0' อยู่ 'ภรรยา 1.0' จะลบข้อมูล ของโปรแกรม 'การเงิน' ทิ้ง และจะuninstall ตัวเอง ออกจากระบบ จากนั้น 'เมียน้อย1.0' จะไม่สามารถติดตั้งได้ โดยจะมี error ขึ้นมาว่า 'ทรัพยากรไม่เพียงพอ'

วิธีแก้ไขชั่วคราว
การหลีกเลี่ยงบักข้างต้น ให้ติดตั้ง 'เมียน้อย 1.1' บนเครื่องอื่น ห้ามเคลื่อนย้าย ข้อมูลระหว่างกัน เป็นอันขาด และให้ระวัง โปรแกรมแชร์แวร์ ที่อาจจะนำไวรัสมาสู่ 'ภรรยา1.0' ซึ่งจะทำให้ 'ภรรยา 1.0' เกิดบักข้างต้นได้ เช่นกัน

วิธีแก้ไขอีกทางก็คือ ให้ใช้โปรแกรม 'ภรรยาน้อย 1.2' และติดตั้งผ่านทางยูสเน็ตแทน โดยใช้ชื่ออื่น ซึ่งต้องระวังไวรัส ที่อาจผ่านมาทางยูสเน็ตเช่นกัน

ข้อเสียที่ร้ายแรงของ 'ภรรยา1.0'
ถ้าคุณใช้ของ brand name ที่มี license เมื่อยามที่คุณ format เครื่อง ทรัพยากรของคุณจะหายไปครึ่งหนึ่งด้วย

อ่านเรื่องนี้เจอ ในหนังสือคอมพิวเตอร์ ทำให้อยากขอ ความเห็นผู้ที่เคยใช้ และผู้ที่คิดจะใช้โปรแกรมต่าง ๆ ที่กล่าวถึง ว่าอยากจะให้โปรแกรม ปรับปรุงอะไรบ้าง และจะแก้ไข บักร้ายแรง ที่โปรแกรมมีอย่างไรดี และวิธี uninstall โดยไม่ทิ้งร่องรอย อันไม่พึงประสงค์
ขอความกรุณา เปิดเผยเทคนิคให้รู้หน่อยครับ

โดยคุณ มะนาวน้ำหอม


52 ภรรยาเวอร์ชั่น 1.0 มีอันตราย (27 มีนาคม 2001-----วันเกิดภรรยาผม)เรียนฝ่ายบริการเทคนิค
เรื่อง: wife 1.0 * Don't try !
ความสำคัญ: Extremely High

เมื่อปีที่แล้วผมได้อัพเกรดจากแฟน 7.0 มาเป็น ภรรยา1.0 และก็ได้พบว่าโปรแกรมใหม่นี้ได้เริ่มมี อาการแปลกๆ รวมถึงกินพื้นที่และทรัพยากรอันมีค่าเป็นอันมาก และอาการที่เกิดขึ้นนี้ไม่มีการกล่าวถึงในเอกสารแนะนำสินค้าเลย

เพิ่มเติมอีกคือ ภรรยา 1.0ได้ทำการติดตั้งตัวเองและทำงานเอง เมื่อระบบเริ่มต้นเพื่อคอยตรวจสอบความเป็นไปของโปรแกรมอื่น โปรแกรมต่างๆ อาทิเช่น ป๊อกเด้ง 10.3 อาร์ซีเอ 2.5และจูเลียน่า 5.0 (ของบริษัทเจ๊จูคอร์เปอเรชั่น ) ไม่สามารถรันได้ และเกิดเหตุการณ์ระบบล่มขึ้น เมื่อโปรแกรม เหล่านี้ถูกเรียกใช้ ผมรู้สึกว่าไม่สามารถให้ภรรยา 1.0 รันเป็นแบคกราวด์โหมดได้ เมื่อผมรันโปรแกรมอื่นๆที่ชอบ ผมจึงคิดที่จะกลับไปใช้แฟน 7.0 แต่ว่าโปรแกรม uninstall ไม่สามารถทำงานกับโปรแกรมนี้

กรุณาช่วยผมด้วยครับ และขอขอบคุณล่วงหน้า

จากผู้ใช้ที่มีปัญหา

หมายเหตุ ได้ข่าวว่ามีภรรยา 1.2 ( Bug Fixed )ออกมาแล้ว ใครมีช่วยเมตตาส่งให้ผมด้วยเถิด
เรียนท่านผู้ใช้ที่มีปัญหา

นี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยมากที่ลูกค้าได้ติดต่อเข้ามา แต่ขอชี้แจงว่าปัญหานี้เกิดจากความเข้าใจผิดในปฐมบท ผู้ใช้ส่วนมากอัพเกรดจากแฟน 7.0 ไปเป็นภรรยา 1.0 เนื่องจากคิดว่า ภรรยา 1.0 เป็นโปรแกรมประเภทอรรถประโยชน์ และเพื่อความบันเทิง( Utilities &Entertainment ) แต่อันที่จริงแล้ว ภรรยา 1.0 เป็นระบบปฏิบัติการ ( Operating System ) ซึ่งผู้สร้างได้ออกแบบให้รันทุกอย่าง เมื่อคุณได้ติดตั้งแล้ว โปรแกรมนี้ก็จะจัดการระบบทุกอย่างที่อยู่ในเครื่องให้เอง โดยคุณไม่ต้องไปยุ่งกับอะไรอีก และดูเหมือนว่าคุณจะไม่สามารถ ถอดถอนภรรยา1.0 หรือ แม้แต่การแปลงกลับไปเป็นแฟน 7.0 แฟ้มข้อมูลของระบบที่ซ่อนอยู่ ก็จะทำการจำลองแฟน 7.0 ให้ทำงานเป็นภรรยา 1.0 อยู่ดี ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์อันใด ท่านไม่สามารถที่จะถอนการติดตั้งหรือลบโปรแกรมหลังจากการติดตั้งแล้ว คุณไม่สามารถกลับไปใช้แฟน 7.0 ได้เพราะ ภรรยา 1.0 ไม่ได้ถูกออกแบบให้ทำอย่างนั้น มีบางท่านได้พยายามที่จะติดตั้งแฟน 8.0 หรือ ภรรยา 2.0 แต่ท้ายสุดก็มีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม

ขอให้ท่านดูหนังสือคู่มือการใช้งานในหัวข้อ “ ข้อควรระวัง - สินไหมทดแทน ” ผมขอแนะนำให้คุณใช้ ภรรยา 1.0 ด้วยความระมัดระวัง ผมอยากแนะนำให้คุณติดตั้งโปรแกรม "ได้จ้ะที่รัก.exe" เพื่อป้องกันข้อขัดแย้งจากการใช้โปรแกรม ภรรยา 1.0 ถ้าให้ดีแนะนำว่าเพื่อให้การทำงานราบรื่น ควรติดตั้ง "ได้จ้ะที่รัก.exe" ไว้ที่ root directory คือ "c:\ได้จ้ะที่รัก.exe"

ผมอยากให้คุณอ่านคู่มือบทที่เกี่ยวกับความผิดพลาดทั่วไปกับคู่พันธะ (General Partnership Faults - GPFs ) ซึ่งผู้ใช้จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบในความผิดพลาดและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือคุณจะต้องเรียกคำสั่ง "c:\ขอโทษจ้ะ.exe" ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ "c:\ได้จ้ะทีรัก.exe" ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่ง "c:\ขอโทษจ้ะ.exe" จะช่วยให้ระบบจัดการเข้าสู่สภาพปกติ ( Normal Mode ) ได้ ระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นตลอดเวลาที่คุณไม่ทำให้เกิด GPFs ขึ้น

โปรแกรมภรรยา1.0 เป็นโปรแกรมที่ดี แต่ต้องการการดูแลที่สูง เนื่องจากโปรแกรมนี้สร้างจากภาษา perl คุณก็รู้ว่าภาษา perl นี่มีความละเอียดอ่อน เข้าใจยาก แตะนิด แตะหน่อยก็มักจะรวน เวลาใช้งานมักจะเกิดหน้า ERROR บ่อยๆ ผมอยากให้คุณซื้อซอฟแวร์เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของภรรยา1.0 โปรแกรมแนะนำคือ ดอกไม้ 2.1 และ เพชร 5.0 แล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการติดตั้ง เลขาสุดสวย 3.3 เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ไม่ได้สนับสนุนโดย ภรรยา 1.0 แล้ว ก็ดูเหมือนจะมีโอกาสทำให้ระบบเสียหายได้สูง

สิ่งที่คุณต้องจดและจำ ลืมไม่ได้โดยเด็ดขาด
สิ่งที่คุณต้องจดและจำ ไม่ใช่ serial number หากแต่เป็นวันผลิตโปรแกรม และวันเรื่มใช้งานหรือวันที่ติดตั้ง คุณต้องจำให้แม่น ก็จะช่วยให้สิ่งแวดล้อม (Environment) ภายในเครื่องราบรื่นยิ่งขั้น

คำแนะนำสุดท้าย หากมีโปรแกรมน้องเมีย1.0 แถมมาด้วย ก็อย่าพยายามไปแตะต้องหรือไปยุ่งมากนัก เพราะจะทำให้เครื่องร้อนขึ้นมาทันที แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้จริงๆ ก็แนะนำให้ย้ายไปใช้เครื่องอื่นที่ไม่มี โปรแกรมภรรยา1.0 เป็น OS


ขอให้คุณโชคดี
ฝ่ายบริการเทคนิค


53 คำตอบสนองจากผู้อ่าน (27 มีนาคม 2001-----วันเกิดภรรยาผม)

ผมเคยใช้เวอร์ชั่น update ที่สุด ก็"เพื่อนสาว 4.0" แต่เลิกใช้ไปนานหลายปีแล้วครับ ตอนหลังกลับมาใช้อีก เมื่อ 2 ปีก่อน แต่เป็น"เพื่อนสาว96 1.1" แล้วก็เลิกใช้ไป ยังไม่ทันได้ major upgrade เลยครับ ดีจังที่ช่วยเตือนผมไว้ก่อน แต่ถึงยังไง..ซักวันผมก็ต้องกลับมาใช้ "เพื่อนสาว98 1.0" อีกหน แต่จะเปลี่ยนรุ่นเป็น "ภรรยา99 1.0"ด้วยรึปล่าว อันนี้ยังไม่แน่ใจครับ ส่วน"ภรรยาน้อย 1.0" ผมไม่เอาด้วยละครับ แม้แต่เบต้าก็ไม่สน.. ใช้ 2 โปรแกรมจะทำให้ resource ไม่พอน่ะสิครับ ผมมันไม่ใช่ multitasking ซะด้วยสิ......

โดยคุณ : พจน์


ผมว่าคุณเปลี่ยนไปใช้ Linux ซะดีกว่านะฮะ แล้วก็ตั้ง User ของคุณเองหลายๆชื่อนะ แล้วก็ลงโปรแกรม 'แฟนสาว1.0b' , 'เพื่อนสาว2.50' , 'สาวของเพื่อน5.00b1'(ชะอุ๋ย) หรือจะเป็น 'ภรรยา5.55' ไม่ก็ 'ภรรยาน้อย1.02' เอาไว้ในพื้นที่ ของแต่ละ User แยกกันนะฮะ (ไม่รู้จะหา version บน Linux ได้เป่า เหอ เหอ) เวลาจะใช้โปรแกรมไหนก็ Login เข้าชื่อนั้น แยกกันปายเลยย ตั้ง permission ไว้ให้ดีละท่าน

***คำเตือน***
- โปรแกรมประเภท รัมมี่ 10.3','เบียร์การ์เด็น 2.5', และ 'ผับ 7.0' สามารถนำมาลงไว้ใน directory ของ User เดียวได้
- มิควรอย่างยิ่งที่จะลง 'ภรรยา xx.xx' ไว้ใน Root
- โปรแกรม'เมียน้อย xx.xx' ควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งลงใน /Pub และควรจะ 'chmod 700' เอาไว้ด้วย..

เหอ เหอ..

โดยคุณ : verganZtep


ข้อควรพึงปฎิบัติภายหลังอัปเกรด
1) Install WinZIp เวอร์ชั่นล่สุดเพื่อที่จะCompress ไดเรคทอรีที่มี"ภรรยา1.0-2.0"ได้ก่อนที่ "ภรรยา1.0-2.0" จะCopy ตัวเองไปสู่executableFileอื่นๆ เช่นไวรัสทั่วไป
2) หาโปรแกรม "เพื่อนสาว2.2"มาใช้เพราะเวลาอัปเกรด แล้วจะมีปลั๊กอินน้อยมากคือ "พ่อตา4.0" ซึ่งเหมาะสมต่อ สมรรถนะของระบบทั่ไป และไม่แพร่ตัวเอง แบบไวรัส
3) เมื่อทรัพยากรในระบบของเราขาดแคลนก็ Unzip"ภรรยา1.0-2.0" ออกมาเพื่อช่วย ในการจัดสรรทรัพยากร ของระบบ แต่ไม่ควรใช้ "ภรรยา4.12" เพราะรุ่นนี้จัดเป็น utility ตัวหนึ่ง ซึ่งจะมาวุ่นวายกับ ระบบของเรา จนเกินควร
4) โปรแกรมรุ่นที่กล่าวมาไม่มีแบคอัพ ควรใข้อย่างระมัดระวัง

โดยคุณ : ทีพัน


โห เจ๋งจริงๆ ของอิฉันก็มีปัญหาค่ะ เพื่อนชาย1.0 กับเพื่อนชาย2.0 ใช้ I/O port เดียวกันได้มั้ยคะ รู้สึกปัญหาแยะค่ะ ตอนนี้เลยตัดสินใจ จะเปลี่ยนเป็น เพื่อนชาย3.0 หรืออาจจะเป็นพี่เขย1.1 อะไรประมาณเนี่ย คุณมะนาวน้ำหอม กะ คุณพจน์ ช่วยแนะนำหน่อยสิคะ แหะ แหะ แหะ

โดยคุณ : supergirl


แหะ ใครเจอปุ่ม Uninstall ช่วยบอกด้วยนะครับ อยากได้มาก ;-)~

โดยคุณ : ha ha yee


ข้อควรระวังของทุกท่านที่ใช้คอม ระวังไวรัสตัวใหม่ ที่ออกมานานแล้ว แต่พัฒนาขึ้น อย่างรวดเร็วมาก ทั้งในรูปโฉมและลีลาลูกเล่น นั้นคือ กระเทย 98 ถ้าคุณเจอไวรัสตัวนี้ ละก็ เครื่องของคุณจะแฮ้งค์ โดยหาสาเหตุไม่ได้ค่ะ และระบบการทำงานของเครื่อง จะเสียไปเลย คุณไม่สามารถ แม้กระทั่งบูทเครื่อง เข้า windows ได้ไม่ว่าวิธีใดๆ สิ่งที่ทำได้ก็คือ format เครื่องใหม่ไปเลย แต่การ format ก็จะใช้เวลาค่อนข้างนาน ที่จะทำให้เครื่อง ใช้การได้ใหม่ ให้ดีเหมือนเดิม

โดยคุณ : กุ๊กกู๋


โอย... CPU ผมรันไม่ไหวแล้ว

โดยคุณ : หัวโต


สุดยอดมุข..ข้าขอคารวะท่าน 10 meg.jpg

โดยคุณ : ho ho...


....
....
....

คุณหล่ะ... อ่านแล้วมี comment อะไร ก็ mail มาบอกนะครับ54 แบบฟอร์มต้องหาม (27 มีนาคม 2001-----วันเกิดภรรยาผม)

ีมีคนส่งมาให้พิจารณาอนุมัต และประกาศใช้เป็นมาตรฐาน
จึงอยากให้ท่านผู้อ่านคลินิกรัก ช่วยกันตรวจสอบแก้ไข
ตรวจทานเสร็จ กรุณาเผาทิ้ง และไม่ควรอ้างอิงถึงชื่อคลินิกรัก ในทุกกรณี


แบบ ปม.1

แบบยื่นคำร้องขอเปลี่ยนภรรยา

เขียนที่.....................................................

วันที่………..เดือน........................พ.ศ.....................

เรื่อง ขอเปลี่ยนภรรยาคนใหม่แทนคนเก่า
เรียน นายทะเบียน………………………...

เนื่องด้วยข้าพเจ้า นาย………………………………………… บ้านเลขที่…… ..…..ถนน…………………….…………
ตำบล/แขวง………………………………. อำเภอ/เขต………………………..…………..จังหวัด…………………………………..
มีภรรยาชื่อ นาง…………………………… ซึ่งปัจจุบัน ภรรยาของข้าพเจ้าได้เกิดอาการผิดปกติอย่างมาก ตามอาการ ดังต่อไปนี้ (โปรดกาเครื่องหมาย หน้าข้อที่ตรงกับอาการของภรรยา)
(   ) 1. ไม่อยู่ในโอวาทของสามี
(   ) 2. ชอบทำตัวเป็นนักสืบ และช่างสำรวจ
(   ) 3. จู้จี้ ขี้บ่น โวยวายไม่เป็นเวลา แม้ยามค่ำคืน
(   ) 4. อ้วนพี อุดมไปด้วยไขมันที่หน้าท้องและที่อื่นๆ
(   ) 5. ผอมแห้ง แรงน้อย โดนนิด โดนหน่อย บอกหมดแรง
(   ) 6. ก้าวกายหน้าที่การงานและเรื่องส่วนตัว
(   ) 7. เชื่อหมอดูและชาวบ้านอย่างไร้เหตุผล
(   ) 8. ทำตัวเป็นผู้นำ ชอบจูงจมูกสามี แลกำหนดชะตาชีวิตสามี
(   ) 9. แก่ง่าย ตายช้า หน้าเหี่ยวย่น หมดสมรรถภาพ สิวฝ้าเต็มใบหน้า
(   ) 10. นำสามีไปประจาน ทั้งในที่สาธารณะและสถานอาบอบนวด
(   ) 11. ชอบเก๊กต่อหน้าเพื่อนฝูงเป็นนิจ ไม่ไว้หน้าสามี
(   ) 12. ดื่มยาดอง มั่วสุมหวย และตีโง่เป็นอาจิณ

นับว่าเป็นการทำร้ายจิตใจของข้าพเจ้าอย่างรุนแรงและไร้เหตุผล จนมิอาจทนต่อไปได้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา อนุญาตให้ข้าพเจ้าเปลี่ยนภรรยาใหม่ เพื่อสุขภาพจิตที่ดี และยังเป็นการเสริมสร้างกำลังใจในการทำงานให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น อันจะเป็นผลดีต่อประเทศชาติและสังคมอีกด้วย

ลงชื่อ………………………………………………….ผู้ยื่นคำร้อง

(……………………………………………………)              

คำเตือน: เขียนเสร็จแล้วอย่าให้ภรรยาเห็นเป็นอันขาด มิฉะนั้นอาจ “ ตาย ” ก่อนที่คำร้องนี้จะถึงมือเจ้าหน้าที่

55 เมียที่น่าเบื่อ (28 เมษายน 2001)

มีเมียหมอ ก็ท้อใจ ให้อนาถ
ความสะอาด เลยต้องเน้น เป็นเรื่องใหญ่
อยากมีลูก ก็ต้องถูก อนามัย
นอนคราวใด กางตำรา วิชาการ

มีเมียเป็น สาวแบงค์ แห้งเหี่ยวจิต
เธอมุ่งเน้น ธุรกิจ จิตฟุ้งซ่าน
ถ้าเงินหมด ก็ต้องอด ไปอีกนาน
พอมีเงิน เธอหน้าบาน ทำโอที

มีเมียครู ก็จู้จี้ จนน่าเบื่อ
สอนพร่ำเพรื่อ มั่วเป็นศิษย์ แล้วหรือนี่
จะออกเที่ยว ออกนอกบ้าน แต่ละที
เธอสั่งพี่ ทำการบ้าน ก่อนค่อยไป

ส่งมาโดย Paisarn Puchtongchai

56 เฮ่อ.......นึกว่าอาราย (1) (28 เมษายน 2001)

ผัวชวนเมีย ท่องแดน ที่แสนสุข
หวังสนุก เมียตามใจ ไม่ขัดผัว
เมียบอกพี่ อย่าแรงนัก ชักหวั่นกลัว
พ่อทูนหัว ไม่เคยยั้ง สักครั้งเดียว

พอผัวเร่ง อย่างแรง เมียร้องลั่น
บอกใจสั่น พี่เร่งแรง แกล้งให้เสียว
ผัวบอกน้อง ชอบสะดิ้ง เสียจริงเชียว
เร่งเต็มเหนี่ยว ถึงเมียบ่น ไม่สนใจ

ผัวโยกซ้าย แล้วย้ายขวา ท่าซิกแซก
เมีย หอบแฮ่ก กอดเอวผัว ตัวสั่นไหว
เมียร้อง วี๊ด สั่งผัวหยุด ในทันใด

บอกไม่ซ้อน มอเตอร์ไซด์ ต่อไปเลย

57 เฮ่อ.......นึกว่าอาราย (2) (28 เมษายน 2001)

คิดพาแฟน ท่องแดน ที่แสนสุข
หวังสนุก แฟนก็ยอม พร้อมเต็มที่
พอขยับ จะเดินหน้า ท่าไม่ดี
แฟนบอกพี่ วันนี้หนอ หนูขอลา

ของเคยแข็ง ดันมาอ่อน สะท้อนจิต
แฟนคงคิด ว่าวันนี้ ไม่มีค่า
ที่หวังไว้ คงไม่สม ตรมใอุรา
ต้องสิ้นท่า ของมันอ่อน ถอนฤทัย

เมื่อก่อนนั้น มันเคยแข็ง แกร่งชะมัด
ลุยสะบัด ไม่เคยเบื่อ เหยือจรดใต้
แต่ตอนนี้ มันอ่อนหมด หดหู่ใจ

"ยางรถฉัน"...นั่นปะไร...ไยจึงแบน

58 เฮ่อ.......นึกว่าอาราย (3) (28 เมษายน 2001)

ใจหงุดหงิด คิดฟุ้งซ่านงุ่นง่านนัก
เมื่อเมียรัก มาจากไกลให้ปล่าวเปลี่ยว
ต้องอดอยาก ปากแห้งอยู่ แต่ผู้เดียว
จึงออกเที่ยว หาของดี เผื่อมีทาง

พอเดินผ่าน ย่านหญิงสาว ขายของสด
ร่างงามงด ร้อยชั่ง นั่งถ่างขา
ด้วยความอยาก จึงมองจ้อง ของดีนาง
ยืนตาค้าง สุดห้ามใจ ช่างใหญ่โต

เนื้อในแดง แต่เม็ดดำ น่าขำนัก
จำใจควัก เงินจ่าย ให้คนโก้
ถึงเม็ดดำ จำใจหิ้ว ด้วยหิวโซ

เพราะแตงโม ขายไม่แพง แถมแดงดี

59 เฮ่อ.......นึกว่าอาราย(4) (28 เมษายน 2001)

บรรจงแกะ สิ่งห่อหุ้ม ออกจากร่าง
มองตาค้าง เห็นผิวขาว พราวสดใส
กลิ่นช่างหอม อบอวล เย้าย้วนใจ
น้ำลายไหล สุดจะฝืน กลืนลงคอ

ด้วยความอยาก จึงต้องก้ม ดมชิดใกล้
สุดห้ามใจ ใช้ลิ้นเลีย เสียเถิดหนอ...
อดมานาน ต้องโลมเลีย เสียให้พอ
เอาลิ้นจ่อ สั่นระรื่น ชื่นอุรา

พอแหวกเนื้อ อย่างเปิดเผย เลยเห็นเม็ด
เลียจนเสร็จ แต่เม็ดแข็ง จังพับผ่า
แถมเม็ดดำ จำต้องคาย เม็ดออกมา

กินน้อยหน่า อย่าคิดลึก นึกไปไกล....

60 15 เหตุผลของขี้เหล้าที่ว่า..สุราดีกว่าเมีย (28 เมษายน 2001)

 1. สุราไม่เคยช้อปปิ้ง และไม่จำเป็นต้องให้เงินใช้
 2. เป็นการง่ายที่คุณจะคบกับสุรานานาชาติโดยไม่ต้องมีปัญหาเรื่องภาษา ไม่ว่าจะเป็นเหล้ามะกัน ไวน์ฝรั่งเศส สาเกยุ่น เหมาไถจีน.. แต่การจะหาภรรยานานาชาติ อาจเป็นเรื่องที่ต้องพยายามกันเป็นปีๆ
 3. สุราร้อนทำให้เย็นได้ด้วยการจับยัดตู้เย็น เสียค่าไฟสิบบาท แต่เมื่อภรรยาอารมณ์ร้อน กว่าเธอจะเย็นขึ้นมาได้ คุณอาจต้องเสียเงินซื้อดอกไม้ช่อละหลายร้อย น้ำหอมขวดละหลายพัน หรือค่าโทรศัพท์อีกนับนาทีไม่ทัน
 4. คุณสามารถเปลี่ยนขวดที่กอดอยู่ข้าง ๆ ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่ถ้าจะเปลี่ยนคนที่คุณนอนกอดข้างๆ.. เอ้อ.... ได้ตื้บแน่!!
 5. คุณนั่งดูถ่ายทอดฟุตบอลคู่กับสุราได้นานเท่าที่ต้องการ
 6. สุราไม่เคยสั่งให้คุณไปซักผ้า ล้างรถ ตัดหญ้าสนาม ถูบ้าน ซ่อมห้องน้ำ ปูกระเบื้อง ปะหลังคารั่ว ย้ายชั้นวางของ ตอกตะปูแขวนรูปในห้องรับแขก
 7. สุราเปลี่ยนนิสัยคุณแค่ชั่วคราวหลังดื่ม แต่ภรรยาพยายามเปลี่ยนนิสัยคุณแบบถาวรด้วยกำลัง
 8. คุณสามารถนอนเกาก้นและเรอดัง ๆ กับสุราได้โดยไม่ถูกบ่นว่าหรือมองตาเขียว
 9. คุณสามารถหาซื้อสุราได้ง่ายและบ่อยเท่าที่กระเป๋าคุณเต็มใจ แต่มักไม่สามารถหาภรรยาได้ในราคาเต็มใจกระเป๋า แถมเปลี่ยนไม่ได้ง่าย ๆ เสียด้วย
 10. สุราไม่เคยแย่งกับแกล้มคุณกิน และเข้ากับเพื่อนร่วมวงของคุณได้เสมอ
 11. คุณสามารถตีตัวออกห่างจากสุราได้เมื่อรู้สึกเบื่อ และเมื่อใดที่คุณกลับไปหา.. สุราก็ยินดีต้อนรับคุณทุกครั้ง
 12. สุราไม่เคยหยิบเรื่องห่วย ๆ ที่คุณทำ (หรือเป็น) ไปเม้ากับเพื่อนๆ
 13. คุณพูดได้มากเท่าที่ต้องการเมื่อนั่งอยู่กับสุรา จะไม่มีเสียงบ่นว่า 'หยุดเดี๋ยวนี้นะ' - 'พอได้แล้ว' - 'นี่คุณ...' - 'หุบปาก' ให้ได้ยินอย่างเด็ดขาด
 14. สุราทุกขวดไม่เคยห่วงว่าคุณจะรักสุราขวดอื่นมากกว่า
 15. สุรายิ่งเก่ายิ่งดี มีราคาเพิ่มขึ้นตามเวลา แต่ภรรยาเนี่ยสิ...
[ทะลึ่ง 1][ทะลึ่ง 2][ทะลึ่ง 3 ][ทะลึ่ง 4] [ทะลึ่ง 5][ทะลึ่ง 6] [ทะลึ่ง 7][ทะลึ่ง 8][ทะลึ่ง 9] [ทะลึ่ง 10] ..................

Disclaimer
เราบอกคุณแล้ว เป็นเรื่องทะลึ่ง คุณก็ยังเข้ามาอ่าน จะมาว่าอะไรกันไม่ได้นะครับ
ขอเตือนว่า อย่าได้เอาไปเลียนแบบโดยเด็ดขาด เพราะนี่เป็นความทะลึ่งเฉพาะตัว
ถ้าเป็นเด็กมาอ่าน จะต้องมีผู้ใหญ่อยู่ คอยอธิบายด้วย (เดี๋ยวจะไม่เข้าใจ.....ฮา)
ความเสียหายใดๆอันเกิดขึ้น ย่อมพ้นจากความรับผิดชอบของเราทั้งสิ้น[Home] [เพศ] [ครอบครัว] [วัยรุ่น] [คุมกำเนิด] [กามโรค] [เบี่ยงเบน ] [กฏหมาย ]