clinicrak.com   คลินิกรัก


คำถามข้างล่าง คำตอบคือไม่ติด HIV


โดนน้ำซักผ้าที่หยดลงมาจากชั้นบนของตัวอาคาร

ผมโดนน้ำซักผ้าที่หยดลงมาจากชั้นบนของตัวอาคารในขณะที่ผมเดินผ่านใต้ถุนอาคาร ค่อนข้างเยอะทีเดียว ผมเลยมองขึ้นไปพบว่าเค้ากำลังซักและตากชุดชั้นในอยู่(ของผู้หญิง) ถ้าสมมุติเธอมีเชื้อ hiv แล้วชุดชั้นในรวมทั้งกางเกงในที่เธอซักมีน้ำกามของเธอด้วย เพราะเธออาศัยอยู่กับแฟนแล้วน้ำซักผ้าที่เปลื้อนน้ำกามเธอหล่นใส่ศรีษะผม และโดนแขนผมที่มีแผลเล็กๆ ยังไม่แห้งดี อย่างนี้ผมเสี่ยงรึป่าวครับ


เดินห้าง โดนจับจู๋

ผมไปเข้าห้องน้ำในห้านดังแห่งหนึ่งคับ แล้วก้อมีผู้ชายที่ยืนฉี่อยู่ก่อนคับ ขณะที่ผมฉี่อยู่เจ้าผู้ชายโรตจิตนั้นจู่ดจมเอามือมาจับเจ้าหนูของผมครับ โดนส่วนหัวเต็มๆๆ ด้วยความตกใจแต่ไม่กล้าโวยวาย แต่ผมโมโหมันมากครับ แล้วมันก้อรีบวิ่งหนีไปทันที คับ แต่ผมกังวลอยู่ทีว่าถ้าไอ้โรคจิตมันยืนช่วยตัวเองอยู่แล้วมือของเจ้านั่นอาจจะมีน้ำอสุจิหรือน้ำหล่อลื่นแล้วมาโดนส่วนหัวและรูฉี่ของผม ถ้าเจ้านั่นมีเชื้อ HIV ผมจะติดเชื้อ HIV เจ้าวายร้ายนั่นได้ไหมคับ ผมกังวลนะคับ ยังไงวอนผู้รู้และคุณหมอช่วยหน่อนะคับ เพราะโดนเต็มๆๆเลย คับ กลัวมาก+ โมโหมากเลยคับ ขอบคุณล่วงหน้าครับบบบ


เดินห้าง โดนจับแขน

ผมไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้า แล้วไปยืนขวางทางเดินของการแสดง จึงถูกดึงมือออกมาให้พ้นทาง ผมตกใจเลยเอามือเช็ดชายเสื้อ (หลังโดนจับไปแล้วประมาณ 10 นาที) เนื่องจากผมเป็นคนผิวบางบริเวณมือที่โดนจับเมื่อเช็ดจึงถลอกเป็นวงเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 cm 2 รอยโดยไม่มีเลือดไหล ผมตกใจมากจึงไปซื้อ alchohol มาเช็ด (ใช้เวลาในการซื้อ 15 นาที) และไม่รู้สึกแสบเวลาเช็ดแผล ขอถามนะครับว่า.สามารถติด HIV ได้หรือไม่


ลิปสติก

ดิฉันไม่แน่ใจว่าถามในห้องนี้ได้ไหม ดิฉันมีปัญหาอยากถามว่า ในห้างร้านต่างๆมักจะมีบู๊ทเครื่องสำอางที่มีลิปสติกให้ลอง ถ้าหากมีผู้ที่ติดเชื้อเอดส์ลองทามาก่อนหน้า(มีแผลที่ริมฝีปาก) แล้วบังเอิญว่าดิฉันมีแผลที่ริมฝีปากแล้วไปลองทาลิปสติกต่อ ดิฉันจะได้รับเชื้อเอดส์หรือเปล่าคะ


กระดาษชำระ

อยากถามว่า เหตุการณ์แบบนี้จะติดเอดส์ไหมครับ คือว่า ผมเป็นเกย์ และผมได้ไปที่ห้องน้ำ แล้วมีเกย์อยู่ห้องข้างๆ แล้วก็เขียนคำพูดใส่กระดาษชำระ ผมก็จับมาอ่าน พอเขาออกจากห้องข้างๆไป ผมก็ช่วยตัวเองถ้าสมมติว่าเขาติดเอดส์ก่อนแล้ว ผมจะติดเอดส์ไหมครับ


รองเท้า

วันนั้นเป็นวันฝนตก อากาศชื้นแฉะ ได้แวะเข้าไปที่ร้านหนังสือเช่า ถอดรองเท้าเอาไว้หน้าร้านซึ่งได้ปะปนกับรองเท้าของคนอื่นด้วย พอตอนกลับจะสวมรองเท้า ปรากฏว่ารองเท้าได้สลับกับของคนอื่น ทำให้ต้องสวมรองเท้าของคนอื่นกลับบ้าน โดยที่เท้าของผมมีแผลอยู่ แต่ก็จำใจต้องสวมรองเท้าคนอื่นกลับบ้าน อยากถามคุณหมอครับว่า... ถ้าบังเอิญเจ้าของรองเท้าที่ผมใส่กลับบ้านมีแผลที่เท้าเหมือนกับผม การที่ผมไปใส่ของเท้าเค้าทั้งๆที่ผมมีแผล ถ้าเค้ามีเชื้อ hiv ผมมีโอกาสติดเชื้อจากเค้าได้รึไม่ครับ


นิ้ว

ได้เอานิ้วสอดใส่ ญ. จนเสร็จ แล้วเอาจับช่วยน้องชายตัวเองต่อครับ ยังมีจับนมแล้วก็ดูดด้วย พฤติกรรมนี้เสี่ยงไหมครับคุณหมอ จำเป็นต้องตรวจเลือดไหมครับ กลุ้มๆๆ นอนปวดหัวทุกคืนเลย


จับเด็ก

เรียนคุณหมอ คือ ถ้าเรามีเชื้อ HIV แล้วเราไปสัมผัส เด็กอ่อนแรกเกิด โดยที่มือเราไม่มีบาดแผลแต่มีเหงื่อออกที่มือ นิดหน่อย หรือเวลาอาบน้ำให้เด็ก และเวลา อุ้มด้วย เด็กจะติดเชื้อจากเราไหมครับ ช่วยตอบคำถามด้วยครับ ขอบคุณครับ


กลัวแผลในซอกนิ้วเท้าครับ

คือนิ้วก้อยที่เท้า มันชิดกันเกินไป เนื่องจากใส่รองเท้าคับนิ้วเลยชิดมาก เวลาอาบน้ำ น้ำก็ไปขังในซอกนิ้ว ทำให้หนังนิ้วเท้าเปื่อย เป็นแผล ผมกลัวว่าจะไปเหยียบเลือด แล้วเราไม่รู้ และไปล้างเท้า ถ้าน้ำเข้าแผล จะเสี่ยงกับการเป็นเอดส์หรือเปล่าครับ กังวลใจมากครับ ช่วยตอบด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ


ไม่มีใครมีเชื้อhiv

คือ ผมมีไรกะเเฟนผม อะครับ เเต่เเฟนผมไม่เป็นเอดส์ ผมก็ไม่เป็นเอดส์ มีเพศสัมพันกันโดยไม่ใช้ถุงยางอะครับ มีโอกาสติดเอดมั้ย คือตอนนี้เม็ดหรือตุ่มอะไรไม่รุ้ขึ้นตัวผมอะครับ บางทีก็คันบางทีก็ไม่คัน ช่วยผมทีครับ ผมปวดหัวนิดๆเเละมีอาการท้องเสีย อะครับ ผมมีเพศสัมพันกับแฟนผม้เมื่อ 5 วันที่เเล้วเอง เม้ดก็ขึ้นเรื่อยๆอะครับ


ไปตลาด

คุณหมอครับ ผมมีแผลที่หัวแม่เท้ายาวประมาณ 2 มิลลิเมตรกว้างประมาณครึ่งมิลลิเมตร ผมอยากทราบว่าหลังจากยี่สิบชั่วโมงผ่านไป(เลือดไม่ไหลแล้ว) เชื้อโรคต่าง ๆ มีโอกาสเข้าแผลผมหรือไม่ครับ เพราะผมเดินเข้าไปในตลาดที่มีน้ำเฉอะแฉะโดยใส่รองเท้าแตะและไม่ได้ปิดบาดแผลไว้ กลัวว่าจะมี เชื้อ Hiv ที่ยังไม่ตายปนอยู่ในน้ำบนพื้น(จากเลือดของผู้มีเชื้อที่ตกอยู่บนพื้น)แล้วเชื้อมันจะเข้ามาในแผลผม หากน้ำบนพื้นกระเด็นโดนหรือแผลผมไปสัมผัส


ลองเสื้อติดไหม

ลองเสื้อ/กางเกงตามร้านค้า จะติดเอดส์ได้ไหมครับ ถ้าคนมาลองก่อนหน้ามีแผลเลือดออกแล้วมาติดที่เสื้อ/กางเกง แล้วตอนผมลองเสื้อ/กางเกงตัวนั้น แผลของผมไปโดนเลือดของคนเป็นเอดส์ที่ติดอยู่ในเสื้อ/กางเกงนั้น เนื่องจากเป็นเสื้อ/กางเกงที่รัดรูปเหมือนชุดว่ายน้ำด้วย


ผมอยู่บ้านเช่ารวมกับเพื่อนๆครับ ไม่สนิท

ผมร้อนในเลยไปที่ตู้ยารวมของบ้าน มียาเเก้ร้อนใน pyralvex ซึ่งต้องใช้เเปรงทา เเละเเปรงนั้นต้องสำผัสกับเเผลในปากด้วยครับ ถ้าเพื่อนที่มาใช้ก่อนหน้าผมมีเเผลในปาก มีเลือดปนอยู่ในขวดรวมกับยา เเล้วผมมาใช้ต่อ ปากก็ร้อนในเเผลใหญ่ สัมผัสกับยาที่ปนเลือดที่มี hiv ผมจะติดไม้ครับถ้าเชื้อปนกับยามันจะตายไม้ครับ ส่วนผสมยา 0.05g rhubarb 0.01g salicylic acid equiv .003g ผมควรตรวจเลือดไหมครับ อย่างงี้เสี่ยงไหมครับ


โดนคนบ้าเอาเล็บข่วน

คือผมมีเรื่องไม่สบายใจน่ะครับ คือวันนี้ผมไปยืนซื้อดอกไม้เอาไปให้แฟน แต่อยู่ดีๆก้อมีคนบ้าคนหนึ่งวิ่งมาหาแล้วเอาเล็บข่วนผม ผมไม่ทันหนีเพราะมือถือดอกไม้อยู่ ได้รับบาดแผลเป็นรอยถลอกที่นิ้วชี้นิดนึง เป็นรอยแดงๆ แต่ไม่มีเลือดไหล ไม่ทราบว่ากรณีนี้มีความเสี่ยงต่อ HIV ไหมครับ ต้องตรวจเลือดไหม อ่านดูกระทู้เก่า เห็นบอกว่าไม่มีความเสี่ยง จริงไหมคับ ยังกังวลใจอยู่


ติดจากเสื้อ

ผมไปฉีดยาที่แขน หลังจากฉีดยาเสร็จแล้ว หมอไม่ได้ให้ผ้าก๊อตปิดแผลที่ฉีด แบบนี้ถ้าในเสื้อผมมีเชื้อเอดส์ หรือว่าไปโดนเชื้อภายนอกจะสามารถติดได้ไหมครับ แล้วแผลจากการฉีดยากี่วันถึงจะเป็นแผลปิดครับ ขอบคุณมากครับ


เสี้ยนไม้

ผมโดนเสี้ยนไม้ ที่โต๊ะไม้สาธารณะตำนิ้วอยู่บ่อยๆเเละก็โดน เข็มกลัดของเพื่อนตำนิ้วอยู่ บ่อยมาก ตอนหลังก็เลยคิดว่า โอกาสติด hiv จะมีไหม ถ้าบนเข็มกลัด หรือเสี้ยนไม้พวกนั้นมีเชื้อ hiv อยู่ เครียดจริงๆเลยครับ เเละขอถามอีกนะครับว่า ควรจะตรวจเลือดเมื่อมีความเสี่ยงเเบบไหน เช่นถ้า อยู่ๆก็มาสังเกตุเห็นว่าตัวเองมีเเผลเลือดออกโดย ไม่รู้ว่ามีได้ยังไง สิ่งที่ทำไห้เกิดเเผลอาจมีเชื้ออยู่หรือเปล่า อย่างงี้ควรตรวจเลือดไหม ผมข้อนข้างคิดมากอะครับ ชอบคิดว่าตัวเองจะรับเชื้อ hiv มาจากทางนู้นทางนี้อยู่เรื่อย มีเเผลนิดนึงก็กังวลไปหมด ต้องเป็นโรคจิตเเน่ๆเลยครับ


ไม้แบด

ใช้ไม้แบดอันเดียวกับผู้เป็นเอดส์ ผมจะติดเอดส์ได้ไหมครับ กลัวมือผู้เป็นเอดส์เลือดออกตอนจับด้าม แล้วมือผมที่เป็นแผลไปจับต่อ คุณหมอช่วยตอบด้วยนะครับ


เล็บข่วน

ผมเล่นกีฬา แล้วเพื่อนร่วมทีมเอาเล็บมาข่วนที่หลังมือผมโดยบังเอิญ เลือดออกเลยครับ เป็นแผลยาวประมาณ 1 ซม. เพราะข่วนแรง และ ไว ผมจะติดเอดส์ไหมครับถ้าเพื่อนร่วมทีมผมเป็นเอดส์ คิดมากกลัวที่เล็บเค้าจะมีเชื้อเอดส์เช่นเลือดน่ะครับ เรียนคุณหมอช่วยตอบด้วยครับ


หมวกกันน็อค

วันนี้ผมไปนั่งซ้อนมอเตอร์ไซด์รับจ้าง เค้าให้ใส่หมวกกันน๊อค พอถึงที่ ผมถอดหมวกออก เห็นในหมวกเป็นรอยเหมือนมีรอยเลือด ไม่ทราบว่าถ้าหัวผมมีบาดแผลจะติดไหมครับ


เส้นผม กะ เอดส์

มีเรื่องสอบถามน่ะครับ อยากทราบว่าถ้าคนทำอาหารที่เป็นเอดส์ทำเส้นผมหล่นลงไปในอาหารในจานที่ผมจะกิน ผมจะติดเอดส์จากคนทำอาหารได้ไหมครับ ถ้าผมกินอาหารในจานที่คนทำอาหารทำเส้นผมหล่นไว้


มือติดไหม

อยากทราบว่าถ้าให้ผู้หญิงบริการใช้มือช่วยให้เรา แล้วเราก็ไม่ได้ใส่ถุงยาง จะเสี่ยงกับการติดโรคเอดส์หรือโรคเพศสัมพันธ์อื่นๆรึเปล่า เพราะเขาอาจจะเป็นเอดส์หรือพึ่งไปใช้มือช่วยให้คนที่ติดเอดส์มาก่อน แล้วเชื้ออาจจะติดอยู่ที่มือก็ได้ก่อนที่จะมาทำให้เรา


มีโอกาสจะติด hiv จากช่างไฟหรือเปล่า

วันนี้ ผมได้จ้างช่างไฟฟ้ามาติดตั้งสายไฟ เขาได้เจาะกำแพง มีเศษอิฐหล่นกับพื้น ผมไม่ได้ใส่รองเท้าเดินไปเหยียบเศษอิฐซึ่งยาว กว้างประมาณ ครึ่งนิ้ว มีเลือดซิบๆ กับรอยจ้ำแดง ๆ เศษอิฐก้อนนั้นอยู่บนทางเดิน ช่างไฟก็ไม่ได้ใส่รองเท้า ถ้าช่างไฟเดินไปเหยียบมีเลือดไหล ผมมีโอกาสติด hivหรือไม่ครับ เพราะช่างไฟและผมก็เดินไปมาตลอด อีกอย่างหนึ่งครับหมอ เวลาช่างเดินสายไฟเขาต้องตีตะปูเพื่อยึดกิ้ปตัวที่ตรึงสายไฟ ผมเห็นตะปูหล่นกับพื้นหลายตัว เวลาเก็บกวาด ผมกลัวว่าจะไปเหยียบตะปูครับ อย่างนี้ต้องทำอย่างไรครับ ไม่ทราบว่ากรณีไปเหยียบเศษอิฐ ผมต้องรอตรวจเลือด 3 เดือนอย่างเดียวเลยใช่ไหมครับ เหตุการณ์พึ่งผ่านมา ไม่ถึง 24 ชั่วโมง พอจะมีวิธีป้องกันได้ไหมครับ เคยมีใครติด hiv จากกรณีนี้บ้าง เพราะผมคิดว่าเหมือนเข็มตำครับ น่าจะกังวลไหมครับหมอ


แปรงขัดหัว

สระผมแถวบ้านครับ แต่ร้านใช้แปรงขัดหัวเลยแทนที่จะใช้มือ และขัดแรงมากไม่รุ้ว่าจะเกิดแผลหรือไม่ ถ้าเกิดแผลจะเป็นไปได้มั้ยว่าแปรงมีเลือดคนก่อนที่มีเชื้อและทำให้ติดครับ


ช่วยตัวเอง จะติดเอดส์ไหมครับ

ช่วยตัวเอง จะติดเอดส์ไหมครับ เพราะก่อนช่วย เอามือไปจับ เมาส์ และ คีย์บอร์ด ของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ้ค ที่ยกไปนู่นไปนี่ กลัวคนอื่นมาเล่น แล้วเอาเชื้อมาไว้ที่ เมาส์ และ คีย์บอร์ด ครับ


เหล็กเขี่ยน

นิ้วเท้าไปโดนเหล็กเขี่ยน ถลอกนิดหน่อย จะมีโอกาสเป็นเอดส์ไหมครับ


แผลโดนตำ

ฝ่าเท้าโดนเศษอะไรบางอย่างตำ น่าจะเป็นพลาสติกหรือข้าวสารตำ ลักษณะความกว้างแผลคล้ายถูกเข็มหมุดหรือตะปูตำ มีเลือดออกเล็กน้อย ถามว่าแผลแบบนี้เป็นช่องทางติดhivได้หรือไม่ เพราะเท้าเราต้องสัมผัสความสกปรกตลอดวัน หากเราพลาดไปย่ำบนสิ่งที่มีเชื้ออยู่เช่นเลือด น้ำหนอง จะทำให้ติดได้มั้ย ต้องติดพลาสเต้อหรือไม่ และกี่วันแผลแบบนี้จึงจะปิดสนิทจนไม่เป็นช่องทางของhiv


โดนทากกัดมา

ผมมักชอบเดินป่าไปตามที่ต่างๆๆ บางครั้งเจอสัตว์กัดต่อย ล่าสุดโดนทากดูดเลือด ไหลเต็มขาเลย โดน3-4ตัวดูดพร้อมกัน จะติดเอดส์มั้ยครับ ขอบคุณคุณหมอมากครับ


ไอหรือจาม

สอบถามว่าถ้าคนมีเชื้อ เขาไอหรือจามแล้วเสมหะหรือน้ำลายกระเด็นเข้าตาเรา เรามีโอกาสที่จะติดเชื้อหรือไม่ กังวลใจมากครับ ขอบคุณครับ


รถเข็นตามห้าง

อยากทราบการติดเอดส์จากของมีคมมีโอกาสมากไหมเพราะในโลกความเป็นจริงมันพลาดได้ เช่น ไปซื้อของ ตาม บิ๊กซี โลตัส คาร์ฟู แล้วรถเข็นของที่เราเข็นมันบาดเรา เราจะติดเอดส์ไหม ในกรณีคนข็นรถก่อนหน้าเราเป็นเอดส์


เอดส์จากขวด ?

ผมเป็นเอดส์หรือเปล่าครับ ช่วยตอบหน่อยเป็นปัญหาคาใจผมมา 6-7 เดือนแล้วครับ ผมเป็นกังวลมาเป็นเวลานานหลายเดือนมากแล้วครับ คือว่าตอนนั้นผมก็ไปทำงานอะครับแต่ไม่ทราบว่าคนในที่ทำงานผมเขาเป็นเอดส์ เพิ่งจะมารู้ที่หลังคือ เรื่องมีอยู่ว่าระหว่างพักงานคนที่เป็นเอดส์เขาก็ดื่มน้ำจากขวดอะครับคืออมที่ปากขวดเลย ผมก็ดื่มต่อโดยอมที่ปากขวดเหมือนกันแล้วก็ดื่มเข้า ผมจะติดเอดส์หรือเปล่าครับ แล้วน้ำที่ดื่มเข้าไปจะเอาเชื้อเอดส์ที่ปากขวดที่เขาอมลงไปในท้องผมหรือเปล่า ตอนนี้ผมเป็นทุกข์มานานหลายเดือนแล้วครับไม่เป็นตาทำงานเลยครับ ไม่กล้าไปตรวจเลือดด้วย


สบู่

ถ้าที่มือมีเชื้อเอดส์ แล้วผมล้างมือด้วยสบู่ เชื้อเอดส์จะถูกฆ่าไหมครับ


ร้านถ่ายเอกสาร

คือว่า วันนี้ผมได้ไปร้านถ่ายเอกสาร ถ่ายเอกสารให้นะครับ.. ผมเห็นว่าเขาโดนแม๊กตำจนเลือดออก แล้วเขาก็ยืนเอกสารคืนมา. ผมรับมา ปรากฎว่ามีเลือดติดอยู่ใหญ่กว่ารูเข็มนิดหน่อย ผมก็ไม่แน่ใจนะครับว่าไปสัมผัสโดน หรือเปล่า .. ในกรณีนี้ ผมมีโอกาสรับเชื้อ hiv หรือไม่ แล้วผมต้องตรวจเลือดหรือเปล่า โอกาสที่ติดเชื้อ จากการสัมผัสเลือดมีมากหรือไหม ในกรณีทั่วไปนะครับ ขอบคุณครับ


ยุงที่มีเชื้อเอสด์

อยากถามว่ายุงที่มีเชื้อเอสด์ถ้าตกใส่อาหารที่เรารับประทาน เราจะได้รับเชื้อไหมค่ะ


hiv ในอาเจียน

1)ผมไปล้างมือที่ห้องน้ำของร้านอาหารแห่งหนึ่ง มีคนอาเจียนไว้ที่อ่างล้างหน้าแล้วไม่ได้ล้าง ผมไปใช้อ่างล้างหน้าที่มีอาเจียนนั้นต่อ หลังจากนั้นก็ไปทานอาหาร โดยใช้มือหยิบจับอาหารกินด้วย ผมจะเป็นเอดส์ไหม ถ้าเป็นอาเจียนของคนเป็นเอดส์
2)ในอาเจียนของผู้ติดเอดส์ มีเชื้อเอดส์ไหมครับ


hiv ทางบุหรี่

ถ้าผมสูบบุหรี่ต่อจากผู้ที่มีโอกาสเสี่ยจะเป็นเอดส์นี่ติดไหมครับ คือผมเคยสูบบุหรี่ต่อจากผู้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นน่ะครับ คือถ้าเขาเป็นแล้วผมไปสูบต่อ โดยที่ภายในช่องปากผมมีแผลอยู่ด้วยนั้น จะมีโอกาสติดไหมครับ อยากจะทราบมากเพราะตอนนี ผมกังวลมากครับ ใครทราบช่วยตอบด้วย


เชื้อเอดส์อยู่ใน ky ?

ถูกเธอเอา kyเจล(ถ้ามีเชื้อเอดส์ปน)มาทา ถ้าน้องชายมีแผลจะติดเอดส์ไหม แล้วเชื้อเอดส์อยู่ใน ky เจล ได้นานขนาดไหน----เจลนั้นถูกบีบออกมาจากหลอด
รู้ว่าไร้สาระแต่กังวลมากๆ.....


ผมเสี่ยงมั้ยครับ

ผมได้ไปนอนกับน้องผู้หญิงคนหนึ่ง มีการจูบปากแบบแลกลิ้น น้องคนนั้นเอามือไปจับของสำคัญของเธอ(ไม่ทราบว่าได้ล้วงไปข้างใน หรือไม่) แล้วก็มาจับหน้าอกตัวเอง ซึ่งผมดันเผลอไปดูดนมน้องเค้าที่คาดว่าจะมีของเหลวติดอยู่ด้วย จากนั้นเธอก็ใช้มือข้างนั้นมาชัก ให้ผมก่อนใส่ถุงยาง
(คือน้องเค้าจะออรัลสดให้เพื่อปลุกอารมณ์ แต่ผมไม่ยอม) น้องเค้าให้ผมใช้นิ้วล้วงของเธอ แต่ผมก็ไม่ยอมอีกเพราะกลัวว่านิ้วจะมีแผล จึงทำได้แค่เพียงเอานิ้วเขี่ยตรงต่อมเสียว จากนั้นก็ใส่ถุงยางแล้วก็มีเพศสัมพันธ์กันจนเสร็จ สำรวจดูโดยการใส่น้ำแล้ว ถุงไม่รั่วไม่แตก ครับ
วันรุ่งขึ้นได้พาเธอไปตรวจเลือด HIV และ ซิฟิลิส ปรากฏว่าเป็น ลบ ทั้งคู่ แต่ผมก็ยังไม่มั่นใจครับ


เคาะ

พระเอาที่พรมน้ำมนต์เคาะหัว ถ้าคนที่โดนเคาะก่อนผมเป็นเอดส์ แล้วมีแผลที่หัว ผมโดนเคาะต่อจากเค้า ผมจะเป็นเอดส์ไหมครับ เรียนคุณหมอช่วยตอบด้วยครับ
ปล. เท่าที่ลองลูบหัวของผมดู คิดว่าหัวผมไม่น่ามีแผลเลือดออกครับ


ไม่ราดน้ำโถส้วม

ไม่ได้ราดโถส้วมก่อนปัสสาวะครับ ถ้าปัสสาวะคนก่อนหน้านี้กระเด็นมาโดนปลายอวัยวะเพศ หรือรูก้นของผม ผมจะติดเอดส์ไหม ถ้าคนที่มาปัสสาวะก่อนหน้านี้เป็นเอดส์

ห้องน้ำสาธารณะ

ผมเข้าโถส้วมสาธารณะซึ่งมีปัสสาวะที่ยังไม่ได้ราดครับ ตอนผมถ่ายอุจจาระ น้ำปัสสาวะคนก่อนหน้านี้มันกระเด็นมาโดนรูก้นและรูที่ปลายอวัยวะเพศของผม ถ้าคนนั้นเป็นเอดส์ ผมจะติดเอดส์จากเค้าไหมครับ

ห้องน้ำสาธารณะ

อันนี้ถามเพื่อเป็นความรู้นะครับ พอดีเป็นคนขี้ระแวงน่ะคับคุณหมอ ถ้าเราไปนั่งถ่ายในห้องน้ำสาธารณะ แล้วเกิดน้ำกระเด็นขึ้นมาโดนทวารหนัก แล้วทวารหนักเราอาจจะเกิดแผลเลือดออกเป็นแผลจากการถ่ายหนัก แล้วถ้าในน้ำนั้นบังเอิญมีคนเพิ่งสำเร็จความใคร่ลงในชักโครกแล้วถ้าเค้ามีเชื้อ HIV กรณีนี้มันจะทำให้เราติดเชื้อ HIV ได้ไหมครับคุณหมอขอความรู้หน่อยนะคับ ผมอยากทราบจริงๆๆครับ

ปัสสาวะกระเด็นใส่

ถ้าปัสสาวะคนที่เป็นเอดส์ กระเด็นเข้าปากผมผมจะเป็นเอดส์ไหมครับ และเพราะอะไรครับ

ฉี่ในโถฉี่สาธารณะ

อยากถามว่า กรณีที่ไปฉี่ที่โถฉี่สาธารณะของผู้ชายน่ะครับ แต่ว่าโถฉี่นั้นมันมีการระบายฉี่ไม่ดี พูดง่ายๆก้อคือมีฉี่ค้างอยู่ที่โถแหละครับ
1. ถ้าเราไปฉี่แล้วฉี่ที่ค้างอยู่ในโถกระเด็นขึ้นมาถูกจู๋เรา อย่างนี้เราจะมีโอกาสติด hiv หรือป่าวครับ
2. วันก่อนผมเห็นไอ้โรคจิตมันไปช่วยตจัวเองที่โถฉี่น่ะครับ คือกะจะโชว์น่ะครับ ถ้าไอ้โรคจิตมันช่วยตัวเองจนเสร็จ น้ำกามของมันดันลงไปอยู่ในโถฉี่แล้วโถฉี่ไม่ระบายน้ำอย่างนั้น ถ้าคนไปฉี่ต่อจากมัน จะมีโอกาสติดเชื้อรึป่าวครับ ถ้าฉี่กระเด็นมาโดนจู่ของคนที่ไปฉี่

ปัสสาวะ

ผมปัสสาวะที่โถปัสสาวะชายสาธารณะ แล้วฉี่ที่อยู่ในโถปัสสาวะก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้ราดน้ำมาโดนอวัยวะเพศผม ผมจะติดเอดส์ได้ไหมครับ ถ้าก่อนหน้านี้มีคนเป็นเอดส์มาปัสสาวะก่อนผม

ปัสสาวะ

ฉี่ที่โถฉี่สาธารณะ แต่ไม่ได้เปิดน้ำล้างก่อนครับ ตอนที่ฉี่รู้สึกเหมือนมีละอองฉี่มาโดนปากเล็กน้อย ถ้ามีคนเป็นเอดส์มาฉี่ก่อนแล้วไม่ได้ล้างน้ำ ผมจะติดเอดส์จากเขาได้ไหมครับ รบกวนคุณหมอด้วยครับ


ช่วงมีรอบเดือน

-ถ้า ช ร่วมเพศกับ ญ ช่วงที่ ญ มีประจำเดือน โดยที่ ช ไม่ได้ใส่ถุงยาง(ญ ไม่มีเชื้อ hiv)แล้ว ช จะเป็นเอดส์ไหม
-จากข้อแรก ถ้า ช คนนั้น ไปมีร่วมเพศกับ ญ อีกคน ช่วงที่ ญ นั้นมีประจำเดือน โดยไม่ใส่ถุงยาง(ญ ไม่มีเชื้อhiv) แล้ว ช คนนั้นจะเป็นเอดส์ไหม


เผลอดื่มน้ำแก้วเดียวกับคนเป็นเอดส์

เคลียดมากเลยครับ ผมเผลอดื่มน้ำแก้วเดียวกับคนเป็นเอดส์ครับ ผมจะติดเอดส์จากเขาใหมเนี่ย..แก้วน้ำเป็นแก้วพลาสติคครับทิ้งใว้ประมาณ5ชั่วโมง ผมเคลียดมากเลยครับ ต้องไปตรวจเลือดใหมเนี่ย..หรือต้องกินยาแอนตี้เลยครับ ผู้รู้กรุณาตอบด่วนครับ


กัดปาก .... ดื่มน้ำ

คือเมื่อประมาณ2อาทิตย์ก่อน เกิดกัดปากตัวเองเข้า(มีเลือดไหล) แล้วพอดีกับที่คนเสิร์ฟยกน้ำมาเสิร์ฟพอดี หนูก็กินน้ำจากแก้วนั้นทันทีที่วางบนโต๊ะ หากมือของเด็กเสิร์ฟมีแผล/เลือดคนที่เป็นเอดส์ติดอยู่ หนูจะติดเอดส์ไหมค่ะ กลุ้มใจมากๆๆๆๆๆๆ


หมอนข้าง

คือผมชอบช่วยตัวเองด้วยเอาของผมไปถูกับหมอนข้างนะครับ ทำบ่อยด้วยสิ อย่างนี้จะมีโอกาสติดเอดส์มั้ยครับ ช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ


มือ

ผมได้ใช้มือช่วยให้กับผู้หญิงคนหนึ่ง โดยที่เธอก็สวมกางเกงในอยู่ แต่มือของผมก็กดลงไปในล่องอวัยวะเพศของเธอจนเลอะน้ำของเธอที่ซึมกับกางเกงใน แล้วแแบบนี้ถ้ามือผมมีแผลแล้วเธอเป็นเอดส์ผมจะติดมั้ย


เรื่องน้ำ

วันก่อน
1 ผมช่วยตัเองแบบ ใช้ฟองน้ำ จากเครื่องออกกำลังกาย ลักษณะทรงกระบอก และมีรูตรงกลาง ช่วยตัวเอง และใช้เบบี้ออย เป็นสารหล่อลื่น และสรุปว่ามันเลือดครับตรงสายสองสลึง ผมนี่ตกใจมาก แสบจ๊ากเลย คือผมอยากถามว่า เชื้อ hiv มันจะมาทางน้ำปะปาได้หรือเปล่าวรับ ผมกลุ้มครับ เอาไปพูดให้เพื่นฟังที่โรงเรียน มันก็ล้อ มันก็อำ บางครั้งก็ว่ามันไร้สาระ แต่เอาเก็บมาคิดคนเดียวก็ นึกกลัวขึ้นมาจริงๆ ถ้าเกิดในน้ำมีเชื้อ มันจอยู่ได้นานใหมครับ หมอต้องตอบผมด้วยนะครับ ผมไม่เป็นอันเรียนแล้ว //ผมเป็นคนคิดมากครับ//
2 มางบ้านจะซื้อน้ำ เป็นแกลลอนมาดื่ม สรุปว่า ร้านน้ำ นั่นจะอยู่ไกล้อาบอบนวด ผมเป็นปากร้อนใน แผลในปากบอย ถ้าในน้ำมีเชื้อ hiv ถูกความเย็นมันจะเชื้อตายใหมครับหรือผมต้องเอาไปต้มก่อน


นิ้ว

คุณหมอครับ ผมไปดูหนังกับเพื่อนมาครับ กินป๊อบคอนถุงเดียวกัน แล้วเผอิญนิ้วเพื่อนผมเค้าเผลอมาจิ้มเข้าไปในปากผมครับ ถ้านิ้วเค้ามีแผลถลอก เลือกซิบๆ ผมจะติดเอดส์จากเค้าได้ไหมครับ ถ้าเค้าเป็นเอดส์ หรือถ้านิ้วเค้าไปโดนเชื้อเอดส์มาจากไหน แล้วจิ้มเข้ามาในปาก ผมจะติดเอดส์ไหมครับ กังวลใจจังเลยครับ


ถามคุณหมอและผู้รู้

เรื่องมันมีอยู่ว่า ไปซื้อไก่ทอด กับข้าวเหนียวครับ สังเกตุเห็นที่นิ้วมือเค้ามีพลาสเตอร์ติดอยู่ แสดงว่าเค้าจะต้องมีแผลแน่ๆครับ จึงสงสัยว่าถ้ามีเลือดของเค้าปนเปื้อนมาในไก่ทอดกับข้าวเหนียว แล้วเรากินเข้าไปในขณะที่ปากเรามีแผล จะถือว่าเป็นความเสี่ยงต่อการติด hiv หรือไม่ครับ


อย่าหาว่าบ้าเลยนะคะหมอแต่เรื่องมันมีอยู่ว่า

มันมีแผลในปากเป็นลักษณะฟันคุดที่กำลังจะงอกเพิ่มจากส่วนที่งอกมาแล้ว มันรู้สึกเหมือนเหงือกมีเลือดซิบๆอยู่บอกไม่ถูกเหมือนถลอกอ่ะค่ะ รู้สึกปวดบริเวณนั้นมาก และก้อไม่แน่ใจด้วยว่าฟันคุดอักเสบมั้ย แต่มันเป็นฟันคุดที่ขึ้นได้เองไม่ต้องผ่า แค่ไปถอนออก ทั้งนี้อยากจะถามว่าแผลฟันคุดจะงอก(หรือมันอักเสบก้อไม่รุ ปวดง่ะ) แบบเนี้ยเป็นช่องทางเข้าของ hiv ได้ป้ะคะ กัวกินสารคัดหลั่งไม่รู้ตัวแบบพวกอาหารนอกบ้านน่ะค่ะกัวเค้าทำไม่สะอาดมีเลือดหกตกลงไป และอื่นๆ คือเข้าใจว่าถ้ามองไปในอาหารแล้วไม่เห็นน้ำคัดหลั่งปริมาณมากๆก้อไม่ต้องวิตกใช่ป่ะคะ เพราะไม่ติดได้ ไม่เหมือนกรณีพวกไปทำออรัลให้คนอื่นใช่ป่ะคะ


แล้วแบบนี้ล่ะคะ

ยืมแปรงขัดห้องน้ำของผู้มีเชื้อมา แล้วเอามาขัดพื้นห้องน้ำของเรา ถามว่าถ้ามีเชื้อติดอยู่ที่แปรงอันนั้นเช่นติด ประจำเดือนเค้ามา แล้วเราเอาแปรงนั้นมาขัดห้องน้ำเราจะนำเชื้อ hiv มาติดที่พื้นห้องน้ำเราได้มั้ยคะ เพราะห้องน้ำพื้นแฉะอากาศชื้น เชื้อจะอยู่ได้นานเท่าไหร่คะ ตอบด่วนเพราะไม่กล้าเหยียบพื้นห้องน้ำตัวเองเลยเนี่ย


กังวลใจ

นอนเล่นๆบนเตียงแล้วมือแกว่งไปแกว่งมาจนหลังมือไปชนชั้นวางของที่เป็นไม้ดังโครม หลังมือเป็นแผลเลือดออกเลยครับ ถ้าสมมติมีคนในบ้านเป็นเอดส์ แล้วมาโดนแบบผม ผมจะติดเอดส์จากเขาไหม


จะติดไหมคะ

คือว่าถูกผู้ชายคนหนึ่งจูบน่ะค่ะ น้ำลายเค้าเข้าไปในปากดิฉัน ตอนนั้นหนูเป็นแผลร้อนในที่ปาก ถ้าน้ำลายเค้าโดนแผลที่ปากของดิฉัน ดิฉันจะมีโอกาสติดเชื้อเอดส์จากเค้ามั๊ยคะ


ลูกแมกซ์

แกะลูกแมกซ์ แล้วโดนข่วน นิ้วเป็นรอย จะเป็นเอดส์ไหมครับ ถ้ามีคนมาเป็นเอดส์มาโดนข่วนก่อนผม


กระจกบาด

คุณหมอครับ โดนกระจกข่วนมือ และแขน จะเป็นเอดส์ได้ไหม ถ้ามีคนเป็นเอดส์มาโดนบาดกระจกเดียวกันก่อนหน้านี้


รูหูคับ

คุณหมอครับ เวลาที่เราถูกเล้าโลม แล้วผู้หญิงใช้ลิ้นแหย่เข้าไปในหูเรา อยากทราบว่าหากหญิงคนนั้นเป็นเอดส์ น้ำลายจากลิ้นจะเข้าไปในรูหูเรา แล้วทำให้เราติดเชื้อหรือไม่ครับแอขอบคุณครับ


โดนเสี้ยนตำ

คุณหมอครับ เท้าโดนเสี้ยนตำ จะเป็นเอดส์ได้ไหม ถ้าคนเป็นเอดส์มาโดนตำก่อนหน้าไม่นาน (ไม่ถึง 5 นาที)


ถามคุณหมอ

อยากถามคุณหมอนะครับ .. คื่อ มีหมาที่บ้านมันหลุดออกมานะครับ ... มันก็ไปเล่นกับคนแปลกหน้า ... กัดเสื้อคนอื่น ... มีอยู่คนหนึ่ง น่าเป็นคนติดยานะครับ ... ผมไม่แน่ใจว่าไปเล่นคนคนนั้นหรือไม่ ...(ไม่ได้กัดแบบจริงจริง นะ ครับแบบกัด เล่น เล่น) แล้ว มาเล่นกับเรา แล้ว ฟันมาโดนเราเป็นรอยแดง แดงแต่ไม่มีเลือดออกครับ ...ถ้าคนนั้นมี เชื้อ hiv จะติดหรือไม่ครับ แล้วต้องตรวจเลือดไหมครับ


แขนเขามีแผล

หวัดดีครับ ผมมีเรื่องอยากรบกวนหน่อยครับ คือเมื่อวานนี้ผมได้ไปจับแขนผู้ชายคนหนึ่งซึ่งตอนจับก็ไม่ได้สังเกตุอะไรแต่พอเอามือออกแล้วจึงได้เห็นว่าที่แขนเขามีแผลอยู่ ( แต่แผลของเขาได้มีสะเก็ดขึ้นปิดปากแผลแล้ว ) และผมเองก็ได้สังเกตแผลของเขาตอนที่ผมเอามือออกก็ปรากฏว่าแผลเขาไม่ได้แตกสะเก็ดแต่อย่างไร เท่าที่ดูก็ไม่มีเลือด แล้วอย่างนี้ถ้าเขามีเชื่อเอดส์ และผมจะมีโอกาสติดมั้ยครับ เมื่อวานผมก็พึ่งตัดเล็บด้วย


แบบนี้ล่ะค๊ะ

น้ำคัดหลั่งมีเชื้อ กระเด็นมาโดนเป้ากางเกงในเรา คือกระเด็นจากข้างล่างขึ้นมาเหมือนไปย่ำน้ำและน้ำกระเด็นมาโดนตรงเป้ากางเกงในเลย (ใส่กระโปรงสั้น) ประมาณ หยดสองหยด แบบนี้มันซึมเข้าไปได้มั้ยคะ และกี่นาทีเชื้อมันจะตายในลักษณะแบบเนี้ยค่ะ


กลัวเอดส์

คือเวลาไปซื้อนมขวดมาเค้าก็จะหยิบหลอดให้เรา ถ้ามือเค้ามีเลือดและเลือดนั้นเป็นเลือดบวกแล้วมาถูกหลอดที่เค้าให้เรา จากนั้นเราก็นำหลอดที่มีลอยเลือดมาดูดนม แล้วบังเอิญเราเป็นคนที่ฟันผุด้วย แบบนี้จะติดเอดส์ไหมครับคุณหมอ


ลูกแมกซ์

แกะลูกแมกซ์ แล้วโดนข่วน นิ้วเป็นรอย จะเป็นเอดส์ไหมครับ ถ้ามีคนมาเป็นเอดส์มาโดนข่วนก่อนผม


ช่วยตัวเอง

ถ้าใช้ผ้าห่มช่วยในการช่วยตัวเอง จะติดเอดส์ได้ไหมครับ (กลัวมือสกปรก ไม่รู้ไปจับเชื้อเอดส์ที่ไหน แล้วมาจับผ้าห่มน่ะครับ)


ปรึกษาเรื่องนั้นหน่อยค่ะ
คุณหมอพิจารณาให้หน่อยค่ะ

- น้ำอสุจิที่เปียกบนที่นอน(ปูผ้าปูที่นอน)เนี่ย มันจะเปียกอยู่นานเท่าไหร่ก่อนแห้งคะ คืออยากทราบระยะเวลาคร่าวๆที่มันจะ เปียกจนแห้งตัวจนไม่มีเชื้อ เอดส์หลงเหลือค่ะ
-เคยได้ยินข่าวจากกระทู้หนึ่งบอกว่าเดี๋ยวนี้มีวัยรุ่นโรคจิตเอาน้ำกามป้ายเบาะมอเตอร์ไซค์ของเหยื่อ มาเจอกับตัวเองเลยวันหนึ่ง แต่ไม่มั่นใจว่าใช่น้ำอย่างว่ามั้ย คือมันจะเปียกๆบนเบาะแบบน้ำเปียกแล้วเช็ดไม่แห้ง สรุปมีไม่มากนัก วงเล็กๆ ถามว่าผู้หญิง ถ้านั่งทับลงไปจะติดไวรัสเอดส์ได้ป่าวคะ ถ้ามันเกิดซึมผ่าน กางเกง ได้ และถามว่าหากมันเป็นน้ำเช่นนั้นจริง ต้องทิ้งกางเกงตัว นั้นเลยหรือป่าว และทำความสะอาดก้นและอวัยวะผู้หญิงอย่างไร คือดิฉันได้ทิ้งเวลาซักระยะแล้วค่ะเพราะไม่ได้หยุดรถทันที กว่า จะกลับถึงบ้าน ก้อ 45 นาทีแล้ว มันจะซึมไปไหนต่อไหนหรือยังคะ


ประจำเดือน

มีปัญหาจะปรึกษาคุณหมอค่ะ คือหนูไปนอนค้างบ้านคนอื่นมา นอนบนที่นอนที่ปูกับพื้นแบบบางๆ ที่หน้าหนึ่งเป็นผ้าร่มอีกหน้า หนึ่งเป็นผ้า ก่อนนอนไม่ทันสังเกต แต่พอตื่นขึ้นมาเจอคราบที่เกือบจะแห้งแล้วของประจำเดือน ความกว้าง 2 นิ้วเห็นจะได้ บน ปลายที่นอน คราบมันมีวงในที่เกือบจะแห้งสีเข้มกว่า วงนอกที่แห้งแล้วหนูเลยไม่สรุปว่ามันแห้งเสียทีเดียว หนูตกใจมากเพราะ ไม่ใช่ของเรา เลยอยากถามว่า
1.ที่เท้าหนูมีแผลถลอกที่ตกสะเก็ดแล้วแต่ไม่ใช่สะเก็ดแข็ง คือ แผลเลือดไม่ออกแล้ว แต่ยังไม่ตกสะเก็ดเต็มที่ แล้วตอนนอน หากคราบนั้น ยังไม่แห้ง (ไม่เห็นเลยเพราะปิดไฟ) เท้าไปถูไถ จะติด hiv ได้มั้ย
2.ทั้งตัวหนูก้อคงนอนทับ คลุก ถูไถ กะเจ้าประจำเดือนนั้นไปแล้ว อยากรู้ว่าเชื้อhiv มันจะมาเกาะตามทุกส่วนบนตัวได้มั้ย ทั้ง ชุดนอน ผม ขา แขน เพราะก่อนนอนไม่ได้สังเกตจริงๆว่ามันสดมั้ย และมือหนูก้อได้ไปจับที่นอนอันนั้นบริเวณประจำเดือนนั้น ด้วยเพราะต้องลากที่นอน(แต่ไฟปิดมืด) หนูอยากถามว่าหากเชื้อมันติดตาม สิ่งต่างๆที่หนูจับตลอดเวลาหลังจากสัมผัสประจำ เดือนนั้นแล้ว เช่นโทรศัพท์มือถือ หรือกระเป๋าต่างๆ เชื้อมันจะโดนย้ายมาติดอยู่กะของเหล่านั้นได้มั้ย และกรณีแบบนี้ถ้าประจำ เดือนสดจริงๆ เชื้อจะอยู่ได้กี่นาที เพราะตอนนี้หนูไม่มั่นใจในความสะอาดของข้าวของต่างๆเลย ทั้งชุดนอนที่ใส่ถูไถคืนนั้น และ อื่นๆ กลัวเชื้อยังไม่ตาย
4.หลังจากกลับจากที่นั่นหนูก้อกลับมาบ้านเลยและยังไม่ทันอาบน้ำก้อนอนบนที่นอนของตัวเองต่อเลย อยากทราบว่าเชื้อที่ ติดตามชุดนอน แขน ขา มา จะมาติดที่นอนเรามั้ย และจะยังคงอยู่กี่นาทีจึงตาย และต้องทำอย่างไร หรือซักมันเสีย
5.หนูอาบน้ำ สระผม ธรรมดาพอมั้ยคะ


เล็บข่วน

ไปเดินห้าง แกว่งไม้แกว่งมือแล้วโดนเล็บคนอื่นข่วนนิดหน่อยที่มือครับ(เผอิญเขาเล็บยาว) ถ้าเขามี hiv ผมจะมีโอกาสติดจากเขาไหมครับ


คำถามโง่ๆ

ขอถามคำถามซึ่งอาจจะโง่ๆหน่อยนะครับ ผมอาบน้ำครับแล้วสบู่หล่น เลยก้มหยิบ แล้วตอนเงยขึ้น หัวผมไปโดนกับที่เปิดน้ำของฝักบัวดังปั้ง! เจ็บนิดหน่อยครับ โดนด้านที่ที่เปิดมันแหลมพอดี แต่ดันติดมากไปกลัวเอดส์แทน เท่าที่พยายามจับหัวดูไม่มีเลือดครับ ถ้ามีคนในบ้านหรือตัวผมเองเอามือไปจับเชื้อเอดส์มา แล้วตอนอาบน้ำ มาจับที่เปิดน้ำของฝักบัว ผมจะติดเอดส์ไหมครับ รบกวนด้วยนะครับ


เข็มหมุด

ไปงานเลี้ยงมาครับ แล้วบังเอิญเดินแกว่งไม้แกว่งมือ แล้วมือไปโดนปลายแหลมของเข็มหมุดที่เหน็บผ้าไว้ (นึกภาพประมาณโต๊ะในโรงแรมที่จะมีผ้าคลุมน่ะครับ) กลัวว่าถ้ามีคนเป็นเอดส์มาโดนแบบเราก่อนที่เราจะโดน จะมีโอกาสติดเอดส์ไหมครับ คิดมากจัง


พริกน้ำปลา

กินพริกน้ำปลาร่วมกัน โดยไม่ใช้ช้อนกลาง จะติดเอดส์จากคนอื่นได้ไหมครับ ถ้าคนเป็นเอดส์มาตักพริกน้ำปลาด้วย


ถ้าดื่มน้ำเปล่า (น้ำดื่มธรรมดา) ของคนที่มีเชื้อเอดส์เราจะติดเอดส์หรือป่าว

..ถ้าดื่มน้ำเปล่า (น้ำดื่มธรรมดา) ของคนที่มีเชื้อเอดส์เราจะติดเอดส์หรือป่าว


ถ้าในกรณีอย่างนี้ล่ะครับ

..ถ้าไปจูบที่เหงื่อของผู้มีเชื้อ hiv แล้วว่าปากเรามีแผลถลอกจากริมฝีปากแตกอยู่บ้างอย่างนี้จะมีโอกาสได้รับเชื้อรึป่าวครับ


แล้วแบบนี้ล่ะครับ

ขออธิบายเหตุการณ์เลยนะครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า อวัยวะเพศของผมมันแข็งแล้วน่ะครับแต่ว่ามันยังอยู่ในกางเกงในกับกางเกงนอกขาสั้นของผมน่ะครับ แล้วของน้องเค้าก็ยังอยู่ทั้งใน กกน.และกางเกงนอกขาสั้นเหมือนกัน ต่างคนต่างเกิดอารมณ์แต่ไม่ได้สอดใส่นะครับ คือเอาอวัยวะเพสศที่ยังอยู่ในกางเกงในมากระแทกกันประมาณว่าเหมือนคนมีอะไรกันครับ แต่ไม่ได้ถอดกางเกงออกมานะครับ กระแทกไป กระแทกมา สุดท้ายก้อหลั่งในที่สุด ถามน้องเค้าว่ามีน้ำไหลออกมาบ้างรึป่าว เค้าบอกว่ามี ผมถามว่าทำไมไม่เปียกที่กางเกงนอกของเธอล่ะ เค้าบอกว่ามันมีแฉะๆอยู่ที่กางเกงในเท่านั้น คำถามของผมคือ ถ้าน้องเค้ามีเชื้อ hiv แล้วมันออกมากับน้ำคัดหลั่งของเค้าอย่างที่บอกว่าข้างต้น มันจะแทรกผ่านช่องว่างระหว่างผ้ากางเกงเข้ามาได้รึป่าวล่ะครับ ผมคิดหนักเลยนะครับ ช่วยให้คำตอบผมหน่อย สงสัยอารัยในเหตุการณ์ของผมถามมาได้นะครับ เผื่อผมอาจอธิบายได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่เหตุการณ์มันเป็นแบบนี้จริงๆ.........


ขอความกระจ่างหน่อยครับ

ขอความกระจ่างหน่อยนะครับคือว่าเมื่อวานนี้ผมได้โดนยุงกัดบริเวณแขนและผมได้ตบมันโดยที่ไม่ทราบว่าบริเวณที่แขนที่ผมตบมีบาดแผลเปิดอยู่พอดี ทำให้เลือดของยุงนั้นไปโดนบาดแผลพอดิบพอดี ผมอยากทราบว่าถ้ากรณีนี้ยุงที่ไปกัดคนที่เป็นเอดส์มาแล้วเลือดของยุงนั้นมาโดนบาดแผลที่เปิดอยู่นั้น ผมจะมีโอกาสเป็นเอดส์ไหมครับ ขอบพระคุณมากนะครับที่ช่วยให้ความกระจ่าง


เป็นแผลถลอกที่บริเวณหัวเข่าและโดนอวัยวะเพศของหมอนวดถูไถ

คือก่อนที่จะร่วม น้องหมอนวดได้กอดผมโดยอวัยวะเพศของน้องเค้าได้ถูไถที่บริเวณหัวเข่าของผมที่เป็นรอยแผลถลอก(โดยที่น้องเค้าไม่ทราบ)อยากเรียนถามคุณหมอนะครับว่าผมจะติดเอดส์ไหมครับ และ ถ้าร่วมเพศโดยใช้ถุงยางอนามัยมีโอกาสติดเอดส์ไหมครับ


เล็บของติดเชื้อ hiv

สมมุติว่าโนเล็บของผู้ติดเชื้อขูดผิวหนังเราถลอก และมีเลือดซึมๆมานิดๆ จะมีโอกาสเสียงได้รับเชื้อรึป่าวครับ


จะติดเอดส์หรือป่าวค่ะ

ไม่ทราบว่าโดนเหงื่อของคนที่เป็นเอดส์ จะติดหรือไม่ มีญาติ เป็นเอดส์ไปนอนโรงพยาบาล เค๊ามีเหงื่อออกมาก ช่วยเค๊าเช็ดโดยเอาผ้าชุปน้ำเช็ดให้เผอิญที่มือ มีแผลเป็นรอยบาดอักเสบเล็กน้อย แล้วเหงื่อมาโดนบาดแผล ผสมน้ำ จะมีโอกาส ติดหรือป่าวค่ะ กลุ่มใจมากค่ะ คุณหมอตอบด่วนนะคะ


อย่างนี้จะติดเอดส์ไหมกลุ้มใจมากๆช่วยตอบทีครับ

คือว่าตอนวันนั้นไปสวนสาธารณะแล้วเจอโรคจิตอยู่ดีๆมันจับมือเราไปชักของมันเฉยเลยอ่ะตกใจอยู่เลยรีบดึงออกแต่มันยังไม่เสร็จไม่รู้ว่ามีนำหล่อลื่นติดมาหรือป่าวเลยเดินไปล้างอยู่ห้องน้ำ(เดินตากแดดไปแปปนึง)พอเปิดน้ำล้างแล้วน้ำที่ล้างดันมาโดนแผลที่เท้าเรา(มันเป็นแผลรองเท้ากัดค่อนค่างไหญ่หนังมันถลอกออกมาเป็นมา3วันแล้วยังไม่แห้งดีเป็นน้ำซึมๆอยู่)เลยรีบกลับบ้านไปเอาแอลกอฮอลมาล้างออกอีกทีถามว่ามันจะติดไหม


เอดส์
ไปเล่นสนุ๊กเกอร์มา คนที่นั้นบอกว่ามีคนเป็นเอดส์มาเล่นที่นี้ ผมก็ดูที่มือไม่มีแผล แต่กลับมากับมีแผลเล็กเหมือนโดนอะไรบาด ยาวครึ่งเซ็น (น่าจะเป็นไม้คิวบาด) ผมก็ไม่รู้ว่าคนที่มันเป็นเอดส์มาเล่นไม้นี้แล้วมีเลือดติดหรือเปล่าหรือเปล่า มีโอกาสติดเอดส์หรือเปล่าครับ


จะติดไหมครับ
คือว่านั่งดืมเหล้ากับเพื่อนแล้ว เพื่อนก็ตามผู้หญิงมานั่งคุย ไม่มีการร่วมเพศ ไม่มีการจูบนะครับ มีเพียงแค่กอดแขน กับสัมผัสธรรมดาน่ะครับ อยู่ได้ไม่นานก็กลับบ้าน แบบนี้จะติดไหมครับ กังวลมากเพราะว่าปกติไม่ใช่คนเที่ยว และเป็นครั้งแรกด้วย


อย่างนี้จะติดเอดส์มั้ยครับ
มันอาจจะเป็นคำถามโง่ๆนะครับ แต่ผมกังวลมาก คือเมื่อวันก่อนไปเล่นสคว๊อดกับเพื่อนแล้วรองเท้าผมขาด ก็เลยยืมรองเท้าของเพื่อนอีกคนมาใส่เล่นต่อ หลังจากนั้นปรากฏว่ารองเท้ากัดน่ะครับบริเวณนิ้วเท้ามีน้ำเหลืองซึมออกมา โดนน้ำแล้วแสบมาก ขอถามคุณหมอและเพื่อนๆว่า
1.รองเท้าคู่นี้จะทำให้ผมติดเชื้อเอดส์จากเจ้าของรองเท้าได้หรือไม่ ถ้าเจ้าของมีเชื้อน่ะครับ เพราะถ้ารองเท้าคู่นั้นมันกัดผมได้ มันก็คงกัดเจ้าของมาก่อนเหมือนกัน ผมกลัวว่าจะมีพวกน้ำเหลืองหรือเลือดติดอยู่น่ะครับ
2.ผมต้องตรวจเลือดมั้ยครับ จริงๆแล้วไม่กล้าตรวจเลยครับ กลัวเจอ


เรื่องเอดส์ครับอยากรู้ด่วนมากๆๆ

คืออยากรู้ว่ามีโอกาสติดไหมคือไปช่วยคนอื่นเขา แต่ยังไม่เสร็จเลยไปล้างมือแล้วน้ำที่ล้างมือกระเด็นมาถูกแผลที่เท้า(แผลรองเท้ากัดเป็นมาประมาณ3วันยังไม่แห้งดี)กลัวมากๆเลยอ่าแล้วอย่างนี้จะติดไหมพอถึงบ้านเลยรีบเอาแอลกอฮอลมาล้างแผลล้างมืออีกกลัวมากๆเลยช่วยตอบที


เครียดจัง

ไปเลือกซื้อเสื้อที่แขวนอยู่ที่ราว โดนเข็มหมุดที่กลัดคอเสื้อทิ่มที่มือ เลือดออกเล็กน้อย อย่างงี้ถือว่าเสี่ยงมากแค่ไหนครับ ต้องไปเจาะเลือดตรวจด้วยมั้ยเนี่ย ขอบคุณครับ


คือผมเป็นคนคิดมากครับเลยมีคำถามรบกวนหลายเรื่องครับ

1 ผมไปเข้าห้องน้ำแห่งหนึ่งแล้วไอ้นั่นของผมไปโดนโถทีมีฉี่เปื้อน ผมจะติดเอดส็ไหมครับ
2 ผมกินข้าวกับเพื่อนโดยใช้ช้อนร่วมกันจะติดไหมครับ
3 ผมนอนหอเดียวกับเพื่อนแล้วเพื่อนผมมันนักเที่ยว ถ้าผมนอนไปโดนตัวมันผมจะติดไหมครับ
4 ผมสูบบุหรี่มวนเดียวกับมันด้วยจะติดไหมครับ
5 วันนั้นเพื่อนผมมันมากอดผมแล้วที่มือมันมีแผลเล็กๆผมจะติดไหมครับ


ช่วยตอบให้หายเครียดหน่อยครับ

คืออย่างนี้ครับ ผมมีสัมพันธ์กับผู้หญิงคนหนึ่ง ประมาณ 10 ครั้ง ผมใส่ถุงยางทุกครั้ง ผมค่อนข้างแน่ใจว่าถุงไม่แตกแน่ๆ แต่ว่าผมจูบปากเธอทุกครั้ง และนานๆ แบบว่าดูดดื่มเลย รวมทั้งจูบของเธอด้วยครับแต่ผมไม่ได้ใช้ลิ้นกับเธอนะครับ แต่ยังไม่ได้ถอดกกนของเธอออก ถ้าน้ำหล่อลื่นของเธอมาติดริมฝีปากหรือเข้าปากผม ทั้งหมดที่เล่ามา ถ้าเธอมีเชื้อ ผมจะติดมั้ยครับ ครั้งสุดท้ายที่มีไรกัน วันที่1 พค.ครับ 2 เดือนตรวจได้มั้ยครับ เชื่อถือได้กี่เปอร์เซ็นต็ครับ ขอบคุณครับ


ผมจะติดเอดส์ไหมครับ กลุ้มใจมากๆเลยครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อวานผมไปเที่ยวห้าง The Mall มา แล้วผมเกิดปวดฉี่ ผมก็เข้าไปฉี่ในห้องน้ำ แล้วพอผมทำธุระเสร็จผมก็เอามีกดชักโครก ชักโครกของห้างที่ผมไปมันจะเป็นเหล็กยื่นออกมานะครับ แบบนี้ครับ ------- คงนึกภาพออกใช่ไหมครับ แล้วผมก็เอามือไปกดน้ำ แล้วบังเอิญใครไม่รู้ ช่วยตัวเองในห้องน้ำแล้วมันเอาน้ำอสุจิมาทาบริเวรที่กดชักโครกน่ะครับ ผมเขามาทีหลังผมไม่รู้ว่ามันมีคนเล่นอะไรแผลงๆ ผมก็เอามือไปกดชักโครกล้างน้ำแล้วผมสังเกตุว่าทำไมมือมันลื่นๆเหนียวๆผมก็เลยดมดู แล้วมันมีกลิ่นคาวๆของน้ำอสุจิน่ะครับ ผมคิดว่ามันน่าจะออกจากห้องน้ำก่อนที่ผมจะเข้าไปใช้ประมาณ 5-10 นาทีได้มั้งครับ ผมกลัวว่าผมจะติดเอดส์น่ะครับ ถ้าคนนั้นเขาเป็น ผมอยากจะถามเพื่อนๆหรือคุณหมอว่าผมจะมีโอกาสติดเอดส์ไหมครับ และอีกเรื่องนึง ผมสงสัยว่าถ้าเชื้อเอดส์ที่มันออกมาจากน้ำอสุจิแล้ว แล้วมีคนเอาน้ำอสุจิมาป้ายชักโครก เชื้อเอดส์มันจะตายไหมครับ หรือมันจะอยู่อย่างนั้นครับ ผมกลุ้มใจมากๆเลยครับ กินไม่ได้ นอนไม่หลับทั้งคืนครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


แย่แน่ๆแล้วค่ะ

อยากถามว่าถ้าหายใจใกล้ๆคนเป็นเอดส์จะติดเอดส์มั๊ยคะ ถ้าเค้ามีเชื่อกังวลมากๆค่ะ


จะติดเอดส์ไหมครับ

ถ้าผู้ที่ติดเชื้อเอดส์ไปนอนที่เปลแล้วเหงื่อเขาออกมาก(ยางตาย)เหงื่อเขาออกมาติดที่เปล ครั้งต่อมาผมก็มานอนที่เปลที่เขานอนผมจะติดเอดส์ไหมครับเนื่องจาก ตอนที่ผมช่วยตัวเองแล้ว(ที่บ้าน)แล้วตอนที่น้ำผมแตกผมเอากางเกงตัวที่ผมนอนที่เปลนั้นมาเช็ดน้ำอสุจิที่แตกออกมาแล้วเชื้อเอดส์จะติดผมไหมครับ (กรณีที่เอาเปลนั้นไปต้มในน้ำร้อนแล้ว) และกรณีที่ยังไม่เอาเปลไปต้มในน้ำร้อน


อย่างนี้ติดได้ไหมครับ

ถ้าผู้มีเชื้อhivพูด แล้วน้ำลายกระเด็นเข้าตาเรา มีสิทธิติดไหมครับ


น้ำกับการติดเอดส์

ผมไปล้างมือในถังน้ำชึ่งมีน้ำไม่มากนัก และมีคนจำนวนมากมาล้างไว้ก่อนผม น้ำไม่ได้ถูกเปลี่ยนเลย หากมีคนทำเชื้อเอดส์ไว้ในน้ำนั้น มันจะส่งต่อเข้าทางบาดแผลที่บนมือผมได้ไหมครับ แผลถลอกมีเลือดชิบๆครับ


โดนโรคจิต..จะติดโรคไหมค่ะ

คือเป็นคนขี้กังวลอยู่แล้ว พอดีวันนี้ขึ้นรถเมล์ แล้วผู้ชายเอาน้องชายมาโดนก้นเราผ่านกางเกงเขา ก็ไม่รู้มีน้ำอะไรออกมาเลอะกระโปรงรึเปล่า เราก็มองหน้า แต่ก็โดนไม่นาน เพราะป้ายเดียวเขาก็ลง อย่างนี้มีโอกาสติดเอดส์ไหมค่ะเนี่ย ถ้าเกิดมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาใส่กระโปรงเราและอย่าหาว่าถามโง่ๆเลยนะค่ะ แบบว่ากังวลนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


โทรศัพท์

หมอครับ ผมไปโทรศัพท์ที่ตู้สาธารณะมา ใช้นิ้วกดปุ่มและจับหูโทรศัพท์ หลังจากนั้น 5-10 นาที ผมเอานิ้วนั้นไปถูแผลที่มีเลือดออกสดๆ หากโทรศัพท์ตู้นั้นมีคนเป็นเอดส์มาโทรไว้ก่อนหน้า ผมมีโอกาสติดเอดส์มากไหมครับ


กังวลเรื่องเอดส์ คุณหมอครับ

คือผมไปเที่ยวอาบอบนวดมา แล้วก่อนที่หมอนวดจะใช้ปากให้ผม ได้เอาลิ้นมาโดนรูปัสสาวะของผมประมาณ ๒ ถึง ๓ วินาที ถ้าหมอนวดเป็นเอดส์ ผมมีโอกาสติดจากกระทำที่เล่ามาหรือไม่ครับ ขอบคุณครับ


โอกาสติดเชื่อ

ถ้าเราไปดื่มน้ำจากหลอดกาแฟอันเดี่ยวกับผู้ติดเชื้อhiv มีโอกาสติดไหม ถ้าปากมีแผลหรือ ฟันผุ อีกกรณีหนึ่งถ้าผู้ที่มีเชื้อมีแผลหรือ มี เลือดออก


แบบนี้จะติดไหม

ผมกับเพื่อนผู้หญิงรู้จักกันมานาน แต่เพิ่งเคยใกล้ชิดกัน คือผม จูบตามหน้าอก และ นมของ เค้า ผมไม่แน่ใจว่าเค้ามีสิวเม็ดเล็กๆ อยู่บ้างหรือเปล่า แต่ผมก็ทำเท่านั้นแล้วผมก็ไปล้างปากล้างหน้า ล้างมือ แบบนี้จะติดไหม เรียนคุณหมอช่วยให้ความกระจ่างด้วยครับ ขอบคุณครับ อนึ่งผมไม่มีแผลเปิดในช่องปาก จะมีก็เหงือกมักมีเลือดซึมๆ เวลาผมแปรงฟัน ยอมรับว่าค่อนข้างกังวล ถึงแม้ว่าเธอจะบอกผมว่าเธอไม่เคยมีใครมาก่อนเหมือนกัน


ลองตุ้มหูที่ร้านมีโอกาสติดเอดส์ไหม การลองตุ้มหูที่ร้านก่อนซื้อ โดยที่ไม่มีเลือดติดอยู่ มีโอกาสติดเอดส์ไหมคะ กังวลค่ะ


ในกรณีที่เราเข้าโรงแรมแล้วไปใช้สบู่ที่คาดว่าคนก่อนหน้าใช้แล้วนั้นนำมาล้างอวัยวะเพศตัวเอง โดยไม่ตั้งใจแล้วเกิดสบู่ก้อนในคนเป็นเอดส์ใช้ก่อนหน้าเรา เราจะติดเอดส์ไหมครับ


เป็นเอดส์ไหม
ผมไปมีอะไรกับหญิงบริการ แล้วผมใส่ถุงยาง2ชั้น จนเสร็จกิจ แต่เวลาเอาถึงยางออก ผมใช่มือเปล่าเอาถุงยางออก โดยจำไม่ได้ว่าเช็ดแล้วหรือยัง แล้วผมนำนิ้วมาอมเล่น และวันนั้นเหงือกผมบวมด้วยแล้วผมจะเป็นเอดส์เปล่าครับช่วยตอบด้วยครับ


คุณหมอครับ นิสัยแปลกๆของผมแบบนี้จะติดไหมครับ
คือว่าเพื่อนผมมีสิทธิ์ติดเชื้อเอดส์หนะครับ แล้วผมชอบเอานิ้วไปแหย่จมูกของเข่เล่น(ตอนนั้นยังไม่รู้) แล้วผมก้อเผลอตัวเอานิ้วเดียวกันนั้นมาแคะจมูกของผม ผมจะมีโอกาสติดไหมครับ


ไม่รู้ว่ากังวลมากไปหรือเปล่า
ขอถามคุณหมอว่า ผมได้ไปโรงงาน แล้วขอกุญแจ แต่ผมรับกุญแจแต่ไม่ได้สังเกตว่ามีที่ตัดเล็บติดอยู่กับพวงกุญแจ แล้วคนที่จับกุญแจก่อนหน้าผมเป็นลูกจ้าง ที่จ้างเป็นครั้ง ครั้ง ผมก็เห็นเค้าจับกุญแจอันนั้นะครับ (รู้สึกว่าจะเป็นกลุ่มเสียง พวกติดยา แต่ไม่แน่ใจว่า ใช่วิธีการฉีดหรือไม่ ตามขามีเม็ด เหมือนพวกแพ้ยุ่ง) ผมมีคำถามดังนี้นะครับ
ถ้าเขามีเชื้อ hiv แล้วใช่ที่ตัดเล็บอันนั้น แล้วผมบังเอิญโดด คมของมีด (แต่ไม่มีเลื่อดไหล หรือ ลอยขวน) ผมจะมีโอกาสติด หรือ ไม่


ช่วยด้วยถ้าโรคจิต
ถ้ามีโรคจิตเข้าห้องน้ำแล้วหยดเลือดลงถังน้ำก่อนที่เราใช้ส้วม พอดีเราเอาน้ำนั้นมาใช้ล้างก้นแล้วมันโดนส่วนหัวของอวัยวะเพศของผม แล้วถ้าโรคจิตคนนั้นเป็นเอดส์ แล้วเป็นน้ำบาดาลด้วยครับ แล้วผมจะติดเอดส์ไหม
ช่วยให้คำตอบหน่อยครับตอนนี้เครียดมาก ขอบคุณมากๆนะครับที่ให้คำตอบ


ผมไปบริษัทหนึ่ง ... ผมไปนั่งที่เก้าอี้ต่อจากคนหนึ่ง ... ซึ่งผมมาเห็นตอนหลังว่า ... เขามีแผลอยู่ที่หน้า ... (มีเลือดอยู่ แต่ ซึม ซึม) ...ถ้าเขาสัมผัสเลือด ... แล้วไปสัมผัสกับ ทีวางแขนเก้าอี้ หรือ โต๊ะ ทำงาน (ตอนที่เขานั่งโต๊ะ ผมเห็นเขาจับหน้าตลอด แต่ตอนนั้น ไม่ ทราบว่าเขามีแผล) ... และ ถ้า เข้า มี เชื่อ hiv ..จะมีโอกาสติด หรือ ไหม ถ้าผมไปสัมผัสกับเลือด ที่ติดอยู่ตามเก้าอี้ หรือ โต๊ะ ..(ผมคาดว่าผู้ชายคนนั้นเป็นพวก สิบแปดมงกุฎ ..มาขอบริจากเงิน) และควรตรวจหรือ ไม่


อย่างนี้จะติดไหมเครียดมากมาก
อย่างนี้จะติดไหมเครียดมากมาก คือว่าผมไปเข้าห้องน้ำสาธารณะมา โดยเมื่อเสร็จภาระกิจผมได้ใช้น้ำที่อยู่ในถังทำความสะอาดครับ โดยน้ำนั้นได้โดนที่ส่วนหัวของอวัยวะเพศของผมด้วย ผมอยากจะถามว่า
1.ถ้าในน้ำนั้นมีเชื้อเอดส์ผมจะติดไหมครับและน้ำนั้นก็ไม่ใช่น้ำประปาด้วย
2.เชื้อเอดส์สามารถอยู่ในน้ำได้ไหมครับโดยที่ไม่ตาย


ตอนนี้ผมเครียดมากเลยครับ และต่อมน้ำเหลืองก็โตด้วยประมาณ2-3อาทิตย์แล้ว สาเหตุจากการโตเกิดจากเหงือกอักเสบได้ไหมครับเพราะตอนนี้ก็เหงือกอักเสบอยู่ยังไม่หายเลยครับ ขอบคุณคุณหมอมากครับที่ช่วยตอบคำถาม


สูบบุหรี่
ถ้าไปสูบบุหรี่ของคนที่มีเชื้อเอดส์ เชื้อเอดส์จะสามารถติดต่อกันได้ไหมครับ ขอบคุณครับ


ผมกับเพื่อนหญิงเพิ่งคบกันไม่นาน โดยไม่มีความสัมพันธ์แบบเลยเถิดกันครับ เพียงแค่หอมแก้ม และจับนู่นจับนี่ของกันและกัน มีอยู่ครั้งหนึ่งเพื่อนหญิงผมเธอใช้ปากกับอวัยวะเพศของผมจนสำเร็จความใคร่เลยครับ แต่ผมได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ สาเหตุแบบนี้หากว่า เพื่อนหญิงผมมีเชื้อ ผมจะมีโอกาสติดhivจากเธอมั้ยครับ


คือว่า...เวลาผมอาบน้ำในห้องน้ำ..ที่ผมอาบมันจะเป็นห้องน้ำรวมอ่ะครับ.....เเล้วก่อนจะอาบผมก็ต้องช่วยตัวเองเกือบทุกวันเเล้วพอเวลาผมช่วยตัวเองเสร็จผมก็จะตักน้ำในอ่าง..มาล้างที่อวัยวะเพศผม...เเล้วถ้ามีคนติดเชื้อเอดส์มาอาบ..น้ำจากอ่างนั้น..ผมจะติดเชื้อเอดส์ไหมครับ..ขอบคุณที่กรุณาตอบครับ


เรียนถามคุณหมอครับ ผมได้ไปยุ่งกับหญิงบริการ ในขณะที่อวัยวะผมยังมีแผลอยู่ (เกิดจากการเสียดสีกับกางเกงนอน) มีการ อมโดยใช้ถุงยาง และมีการร่วมเพศโดยไม่ได้เปลี่ยนถุงยาง ทำไปได้ซักพัก ผมมีอาการแสบจึง หยุดเพื่อที่จะเปลี่ยนถุงยางใหม่ ปรากฏว่าในถุงยางมีเลือดของผมออกมาแดงมากครับ ผมเลยเอาน้ำสบู่ราดถุงยางแล้วค่อยถอด ถุงยางออกมาเทสต์น้ำดู ปรากฏว่าไม่มีรอยรั่วครับ ผมอยากถามคุณหมอว่า ตามที่ผมเล่ามานี้ มีภาวะการเสี่ยงที่จะติดโรคเอดด์มั้ยครับ


ถ้าวันหนึ่งมีบาดแผล แล้วเราไปเยี่ยมผู้ป่วย ที่มีอาการเต็มขั้นแล้วบังเอิญมีแมลงไปเกาะบาดแผลของผู้ป่วยแล้วก็บินมาเกาะบาดแผลเราแล้วตกลงมันจะติดได้มั๊ยแล้วโอกาสกี่เปอร์เซนต์ที่ติด ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้านะครับ


หากผม ไม่มีการสอดใส่ ไม่มีการ oral แต่อาจมีการแลกกันช่วยตนเอง อยากทราบว่า มี โอกาสติดเอดส์ ไหมครับ


รบกวนถามคุณหมอว่าถ้าการที่เราไปทานอาหารแล้วน้องๆที่ร้าน เค้าแกะกุ้งหรือปูให้เราทาน แล้วเค้าเกิดมีแผลที่มือ (ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะมีเลือดปนเปื้อนกับอาหาร) แล้วเราทานเข้าไป อย่างนี้จะติดเอดส์ไหมครับ ขอบคุณมาก


ไปเที่ยวนวดนำมันมา ผู้หญิงใช้ปากใส่ถุงเรียบร้อย แต่หญิงบริการเลียให้ถึงทวารหนักซึ่งมีสิวแตกอยู่ใกล้ๆ จะมีโอกาสติดเอดส์ไหม ต้องไปตรวจเลือดไหมถ้าต้องตรวจเลือดต้องไปหลังจากนี้นานแค่ไหน


การจูบซึ่งไม่ได้ดูดดื่ม ใช้ริมฝีปากและปลายลิ้นแตะกันนิดหน่อยและจูบครั้งเดียวในคืนนั้น เพราะระหว่างมีอะไรกันและหลังจากนั้นไม่มีการจูบอีกเลย แต่ผมมีแผลบนช่องเหงือกนิดหน่อยด้านบนใกล้ๆเขี้ยว อยากทราบว่าจะมีโอกาสเสี่ยงไหมครับ


กราบเรียนคุณหมอครับ
คือผมมีอะไรกับผู้หญิงคนนึงโดยสวมถุงยางอนามัย2ชั้นครับ ไม่ได้มีการจูบปากกันหรือทำออรัลเซ็กส์ให้กัน คือผมแทงอย่างเดียวครับ และด้วยความกลัวเลยทำให้อวัยว้ะเพศของผมเริ่มอ่อนตัว เธอทำให้ผมสักพักผมก็ผลักเธอออกเพราะอวัยวะเพศเริ่มอ่อนตัวและกลัวจะหลุดแล้วตัวเราจะมีอันตราย พอดูก็ปรากฎว่าถุงยาง
ยังคงคลุมอวัยวะเพศของผมอยู่ แต่ตรงโคนถุงยางเลื่อนออกไปนิดนึง แต่ถุงยังคลุมอยู่ครับ จากนั้นผมก็ใช้กระดาษทิชชู่จับที่ปลายถุงแล้วดึงออกจากอวัยวะเพศของผม จากน้นก็สวมถุงม์อแล้วนำถุงยางไปเช็ครอยรั่วโดยการนำไปรองน้า ถุงยางไม่มีปัญหาครับ จึงอยากทราบว่า
1.จากกรณีข้างต้นนั้นผมจะติดเอดส์ไหมครับและต้องกังวลไหมครับ
2.ไม่ทราบว่าตอนอวัยวะของเราเริ่มอ่อนตัวนั้นมันจะทำให้ผมติดเอดส์ได้ไหมครับ แต่ถุงยางยังคลุมอยู่นะครับ
3.ไม่ทราบว่าการถอดถุงยางอย่างนี้ถือว่าถูกต้องและปลอดภัยไหมครับ


เมื่อวานไปเดินซื้อของที่ร้าน1 แล้วไปชนหญิงแปลกหน้าคน1 เค้าหันมาใช้มือลูบที่หน้าผากเรา แล้วขอโทษ แล้วหน้าฝากเรามีสิวที่เราเพิ่งแกะไปไม่นานนี้ แต่เลือดไม่ไหลแล้ว ถ้ามือของเค้าไปจับถูกอะไรที่มีเชื้อ เราจะติดhivมั้ย


คือผมกิน้ำอยู่แล้วรุ่นพี่นักบอลเค้าขอกินหน่ะครับ คือเท่าทีผมรู้ก็คือ พวกนักบอลชอบไปเที่ยวผู้หญิงกัน แล้วเค้ากินน้ำของผม แล้วมีน้ำลายติดที่หลอด ผมก็ดูดต่อ โดยไม่ได้เช็ด ผมไม่รู้ว่าเค้าเป็นเอดส์รึเปล่า และถ้าเป็น ผมมีโอกาสเป็นรึเปล่าครับ


อยากทราบความเป็นไปได้ในการติดเชื้อเอดส์
ถ้าผมมีแผลบริเวณแขนแต่แผลยังไม่แห้งดีแล้วมีคนเดินมาสะกิดหรือแตะที่แผลนั้นโดยที่ผมไม่รู้ว่าเขามีเชื้อเอดส์หรือเปล่า(บางทีเขานำเชื้อหรือเลือดมาป้ายที่แผลผม)จะมีโอกาสติดไหมครับ


กลุ้มจังค่ะ
หนูไปซื้อต่างหูแถวๆ หน้ารามอ่ะค่ะ พอซื้อหนูก็ใส่เลย ด้วยความที่ไม่ได้ใส่นาน ประมาณ 1 ชั่ว มีอาการบวม และมีเลือดปนหนองด้วยอ่ะคะ
อยากปรึกษาคุณหมอค่ะ คือ หนูซื้อมาละก็ใส่เลยอ่ะคะ ไม่ได้ล้างทำความสะอาดใดๆ ทั้งสิ้น หนูกลุ้มใจค่ะ หากมีเชื้อเอดส์ติดตรงต่างหู หนูจะติดเชื้อใหม๊คะ ปกติเชื้อจะมีชีวิตอยู่อากาศข้างนอกนานเท่าไหร่คะ :(


หวัดดีค่ะ คือ ในวันหยุดดิฉันได้ไปตัดใบกล้วยข้างบ้านที่รกอยู่ ต้นจะติดอยู่กะลวดหนาม ซึ่งแขนดิฉันได้ไปขุดกะลวดหนามเข้า แผลเป็นทางยาว แต่ไม่ลึกแค่เลือดออกซิบๆ ได้เอาน้ำแข็งถูแผลเลือดก็หยุดไหล แล้วดิฉันก็นั่งรถไปตลาด โดยไม่ปิดพลาสเตอร์ที่แผล เลยอยากถามว่าถ้าเราไปสัมผัสอากาศหรือแผลไปโดยที่นั่งหรือโต๊ะอาหารจะติดเอดส์หรือเปล่าค๊ะ ช่วยตอบด้วยค่ะ


ไปตัดผมมามีแผลที่ต้นคอ ไปตัดผม
วันนั้นร้านตัดผมมีคนมาก แล้วบังเอิญมีแผลที่เป้นสิวบริเวณต้นคอ ช่างตัดผม ก็ไม่ได้ล้างหวีหรือเปลี่ยนบัตตาเลี่ยน และคนก่อนหน้าผมก็ท่าทางเป็นเกย์เพราะสังเกตุมากับผู้ชายและคุยกันแบบแปลกๆ ไม่ทราบว่าผมมีโอกาสติดเชื้อจากหวีและบัตตาเลี่ยนหรือเปล่าครับกรณีที่มีสิวที่เป็นแผลที่ต้นคอเพราะบางครั้งหวีหรือบัตตาเลี่ยนก็มาสัมผัสเหมือนกัน สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณคุณหมอมากๆนะครับ


อยากทราบเกี่ยวกับเรื่องการใช้ห้องนำร่วมกับคนเป็นเอดส์นะคะ พอดีวันนี้หนูไปเข้าห้องน้ำที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมา เป็นแบบโถนั่ง แล้วทีนี้หนูไม่กล้านั่ง หนูก็เลยเอากระดาษเช็ดแต่ก็ยังไม่มั่นใจ หนูก็เลยใช้วิธี เข้าแบบนั่งเก้าอี้ลม คุณหมอคงเข้าใจว่านั่งแบบไหนคือ ไม่ได้นั่งลงไปจริงๆ แล้วทีนี้ ปัสสาวะมันก็กระเด็นโดนโถแล้วกระเด็นไปโดนกางเกงใน กรณีอย่างนี้ หนูมีโอกาศติดเอดส์ไหมค่ะ ถ้าในห้องนำไม่มีกระดาษ แล้วก็ไม่มีน้ำ


ขอเรียนถามคุณหมอ ถ้ามือเราไปจับตรงของเธอแล้วอาจจะมีน้ำติดมานิดๆ(ก่อนร่วม) แล้วเรามาจับถุงยางใส่ไอ้หนูของเรา แล้วก็มี พสพ กันโอกาสติดเอดส์จากที่เราจับของเธอที่มีน้ำอยู่ นิดๆ (เช็ดมือก่อนสวมถุงกับผ้าห่ม)มีมากน้อยแค่ไหนครับ


คือช่วงนั้นผมมีแผลตรงเหงือกด้านหน้า แต่เป็นแผลที่เล็กมากๆนะครับ และเป็นโรคคางทูมนะครับ แล้วได้มีโอกาศรับประทานอาหาร กับผู้ติดเชื้อHIVอ่ะครับ เขาได้ตัก เนื้อของเขามาให้ผมกินนะครับแล้วตักนํา ลาบผมไป และผมก็ได้กินเนื้อของเขาใช้ฟันข้างๆกินครับ และลาบจานของผมจนหมดอยากจะทราบว่าผมจะมีโอกาศติดเชื้อไหมครับ หลังจากนั้นประมาน2อาทิตยผมก็ตากฝนหลังจากนั้น2วัน ลองคลําๆดูที่ต้นคอด้านหน้าพบลูกอ่ะไรก็ไม่รู้2สองลูกมันใหญ่ขึ้นมานะครับและก็เป็นหวัดลิ้นจืดนะครับ อยากทราบว่าถ้าตากฝนมันจะบวมขึนมาได้ไหมครับ


คุณหมอครับ กรณีเหล่านี้จะติดเอดส์ไหม
กรณีที่ 1
ผมใช้ถุงยางอนามัย 2 ชั้นตอนมีเพศสัมพันธ์ แต่หลังจากจากเสร็จกิจผมล้างอวัยวะเพศ รู้ว่าแสบตรงลูกอัณฑะ จะเป็นได้ไหมครับว่า เชื้อ HIV สามารถที่จะเข้าทางลูกอัณฑะได้ที่เป็นแผลแสบ แต่ผมก็ล้างด้วยน้ำฉีด กับ สบู่เหลวแล้วนะครับหลังเสร็จกิจ
กรณีที่ 2
ตอนที่มีเพศสัมพันธ์ผมสอดใส่ในถุงยางในช่องคลอดแล้วเอาออกเพื่อเปลี่ยนท่า ให้เธอใช้มือจับเข้าไปใหม่ มือเธอที่ใช้มาจับที่ขาอ่อนผม ซึ่งมีผืนสิวนะครับ เป็นไปได้ไหมครับว่า เชื้อ HIV จากน้ำคลั่งหลั่งสามารถผ่านเข้าไปในร่างกายได้จากผืนสิว แต่เสร็จกิจแล้วก็ล้างด้วยน้ำฉีด และ สบู่เหลว
กรณีที่ 3
น้ำฉีดที่ได้จากกรณีที่ 2 ไหลเข้าทวารหนักที่มีปนน้ำคลั่งเธอมีโอกาศจะติดเชื้อหรือเปล่าครับ อืมขอคำปรึกษาด้วยครับ แยกตอบเป็นกรณีด้วยครับ ว่าโอกาศติดเชื้อมากน้อยเพียงใด น่ากังวลหรือเปล่าครับ


ผมจูบปากกับหญิงในผับ(แบบดูดดื่ม)ถ้าเธอเป็นเอดส์และผม"ไม่มีแผลในปาก"จะเป็นไปได้ใหมที่เชื่อจะเข้าตามไรฟันเพราะหลังจากนั้นได้2-3อาทิตย์ผมรู้สึกเมื่อยตามตัวและชาตามแขนขามาเป็นอาทิตย์แล้ว


ใส่ถุงยางๆไม่รั่ว แต่ตอนเอาออกไม่มีกระดาษใช้มือจับด้านนอกมีโอกาศติดเยอะไหมครับ ตอนนั้นเมาพอดี กุ้มใจครับ


ถามคุณหมอนะครับว่า ผมเคยมีเซ็กส์กับหญิง และก็ใส่ถุงยางแล้ว ก่อนใส่ก็บีบตรงปลายแล้ว แต่ไม่รู้ว่าโอกาสรั่วจะมากไหม แต่คิดว่าทำอย่างถูกต้องแล้ว แล้วก็มีเซ็กส์กันแบบปกติ หลังจากนั้น 90 วันผมก็จึงไปตรวจเลือดเพราะกังวล แต่ผลออกมาเป็น ลบ ครับ อย่างงี้ผมจะแน่ใจได้ยังครับ ว่าผมไม่ติดเอดส์ครับ ขอบคุณครับ


เผอิญผมมีแผลเปิดบนอวัยวะเพศ ถ้าโดยลิ้นของผู้ติดเชื้อมาแตะสัมผัสตรงแผลนั้นจนรู้สึกแสบแปล๊บ(ลิ้นแตะสัมผัสไม่ถึง3วินาที)แล้วรีบใช้มือเช็ดตรงแผลนั้นทันที ไม่ทราบว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนครับ และ อีกอย่างการที่เราให้บุคคลแปลกหน้าใช้แค่ลิ้นมาแตะสัมผัสตรงอวัยวะเพศ โดยไม่ให้ออรัลแต่ให้เขาดูดอมตรงลูกอัณฑะได้ อย่างนี้มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนครับทั้งสองกรณี ขอบคุณครับ


ถูกทำออรัลมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนครับ
ไปเที่ยวมา ตอนเธอใช้ปากทำออรัล ไม่ได้ใส่ถุง แต่ตอนอื่นใส่ มีโอกาสติด HIV หรือเปล่าครับ


เผอิญผมมีแผลเปิดบนอวัยวะเพศ ถ้าโดยลิ้นของผู้ติดเชื้อมาแตะสัมผัสตรงแผลนั้นจนรู้สึกแสบแปล๊บ(ลิ้นแตะสัมผัสไม่ถึง3วินาที)แล้วรีบใช้มือเช็ดตรงแผลนั้นทันที ไม่ทราบว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนครับ และ อีกอย่างการที่เราให้บุคคลแปลกหน้าใช้แค่ลิ้นมาแตะสัมผัสตรงอวัยวะเพศ โดยไม่ให้ออรัลแต่ให้เขาดูดอมตรงลูกอัณฑะได้ อย่างนี้มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนครับทั้งสองกรณี ขอบคุณครับ


ผมเคยไปค้างบ้านสาวคาเฟ่คนนึง แต่ไม่ได้มีอะไรกับเค้านะครับ แค่เค้าอาบน้ำให้ผมเฉยๆ แต่ว่าผมมีแผลสดที่เท้านะครับ แล้วเค้าใช้ที่ขัดตัวของเค้ามาขัดให้
1 ผมเลยสงสัยว่าเชื้อเอดส์ที่อยู่ในที่ขัดตัวจะเข้าสู่แผลผมได้รึป่าวนะครับ (ไม่รู้เค้าเป็นเอดสืหรือเปล่านะครับคิดในแง่ร้ายอะครับถ้าเป็น)
2 หลังจากผ่านมาเดือนนึงผมก็มาคิดเรื่องนี้จนเครียดทุกวันเลยครับไม่รู้ทำยังไง ผมรู้สึกว่าพอคิดเรื่องนี้ทีไร ผมจะกลัวเครียด จนขนลุกทุกทีเลยอะครับ ความกลัวเครียดมาก ทำให้ขนลุกได้มั๊ยครับ แล้วมันเป็นอาการของโรคเอดส์รึป่าวครับ


วันก่อนผมไปเที่ยวสถานที่เที่ยว แล้วก็มีการดืมเหล้า แล้วน้องเค้าก็ดื่ม เหล้าแล้ว ก็บีบมะนาวเข้าปากน้องเค้าแล้ว ดึงผมไปจูบแล้วก็ส่งน้ำมะนาวในปากเค้าเข้าปากผมสองครั้ง สมมุติว่าน้องเค้าติดเชื้อ HIV อยู่ ไม่ทราบว่าผมจะติดหรือไม่ครับ หลังจากนั้นผมก็บ้วนออกได้นิดหน่อย แต่เข้าไปส่วนมากนะครับ


คืออย่างนี้ครับคุณหมอ ผมมีเพศสัมพันธ์กับหญิงนางหนึ่ง แต่ใส่ถุงยางนะครับ หลังจากผมเสร็จแล้วเธอยังไม่เสร็จผมก็เลยปล่อยให้เธอทำต่อจนเสร็จ คำถามก็คือว่า ผมจะติดเชื้อมั้ยครับ ถ้าเสร็จแล้วไม่ยอมถอนออกทันที ทำต่อจนน้ำอสุจิล้นออกจากถุง อีกคำถามก็คือ ถ้าผมใช้มือทำให้เธอ แล้วประมาณ 1-2 นาทีหลังจากนั้นก็มาโดนของผม


คือว่าจากที่เคยถามไปแล้วที่ว่าไปค้างบ้านนักร้องคาเฟ่ที่กรุงธนแต่ไม่ได้มีอะไรกันนะครับ แล้วเค้าก้อาบน้ำให้ผมเฉยๆ แต่เค้าได้ใช้ที่ขัดตัวของเค้ามาขัดตัวผม คือถ้าก่อนหน้านี้เค้าใช้ น้ำจากช่องคลอดเค้าจะมาติดเชื้อได้รึป่าวครับ ถ้าติด ตอนเค้าใช้ที่ขัดตัวมาขัดตัวให้ผมจะไหลเข้าแผลที่เท้าผมได้หรือไม่ครับ ยังกลัวไม่หายเลยครับ เชื้อมันจะเจือจางไปกับน้ำและสบู่รึป่าวครับ แผลที่เท้าเปนแผลสดนะครับ


ถูกทำออรัลเซ็กครับไม่ได้ใส่ถุง ไม่ได้หลั่งในปากเธอ หลังจากนั้นผมไปอาบน้ำสังเกตว่า ที่อวัยเพศมีแผลเล็กๆๆๆ มีเลือดซิบๆอยู่นิดนึง อาจจะโดนมาจากฟันเธอ ผมเครียดเลย จะมีโอกาสติดเอดไหมครับ กลัวจัง


เหตุการณ์คือ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2547 ผมได้ไปมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนั่งดริ้งครับ แต่ว่าตอนมีอะไรกันผมได้สวมถุงยางอนามัยแล้วครับ คือครั้งแรกก็มีอะไรกันไม่นาน แต่ว่าผมยังไม่เสร็จครับ แล้วก็เลยได้นำอวัยวะเพศออกมา แต่ยังสวมถุงยางอนามัยอยู่ อีกสักพักผมก็ได้สอดใส่เข้าไปอีกครับ มีอะไรด้วยกันไม่นานครับ เพราะฝ่ายหญิงบอกว่าพอแล้วเค้าเลยดึงถุงยางผมออกมา โดยที่จับจากกระเปาะนำอสุจิครับ หลังจากนั้นผมก็โทรหาเค้า เค้าบอกว่าผมคิดมากจนเกินไป และเค้าก็ได้ไปตรวจเลือดที่ คลีนิกแห่งหนึ่ง ผลตรวจเลือดออกมาเป็นลบ เค้าบอกว่ารอแค่ 5 นาที ก็รู้แล้วส่วนใบตรวจเลือดผมก็ได้เห็นของจริงแล้วครับ แต่ผมก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ ผมอยากทราบว่า ถุงยางอนามัย มีโอกาสแตกได้มากน้อนแค่ไหนครับ จนในที่สุดสัปดาห์ที่ 10 ผมได้ทำการตรวจเลือดที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ผลเลือดออกมาเป็นลบครับ อย่างนี้ผมควรจะไปตรวจเลือดอีกหรือเปล่าครับ ตอนนี้ผมปลอดภัยหรือยังครับ ช่วยตอบกันเยอะ ๆ นะครับ ผมกังวลมากเลย กะไว้ว่าจะไปตรวจที่สัปดาห์ที่ 12 อีก ขอบคุณมากครับ


ถ้าเท้าผมมีแผลน้ำใสๆไหลจากยุงกัดอะครับ คือเป็นแผลอักเวบอะครับผมไปเกาเลยอักเสบ แล้วไปนอนกับคนที่ติดเอดส์ผมจะติดมั๊ยครับ นอนด้วยเฉยๆนะครับไม่ได้มีอะไรกัน (คือไม่รู้ว่าเค้าเป็นรึป่าวนะครับ) เชื้อจะติดมาเข้าแผลผมได้ไหมครับ ปกติเรื่องแบบผมนี่เค้าคิดกันไหมครับหรือผมคิดมากไป ขอบคุณครับ


คือว่าดิฉันได้ไปเยี่ยมดูผู้ป่วยติดเชื้อเอดส์ที่พักบ้านน้ำผุมาน่ะคะ แล้วดิฉํนลืมไปว่าตนเองมีบาดแผลที่ส้นเท้าและหลังเท้าบาดแผลนี้นานสักประมาณ 3 สัปดาห์ได้แล้วแต่ว่าบาดแผลยังไม่หายสนิทนะคะ ยังคงพอมีน้ำเหลืองไหลซึมๆบ้างในบ้างครั้งที่แกะ หรือเกาหรือถูกรองเท้าเสียดสีบ่อย แล้วขากางเกงของดิฉันบังเอิญยาวมากละกวาดพื้นไปทั่ว แล้วขากางเกงก็มาสัมผัสกับแผลนั้น ดิฉันจะมีโอกาสติดเชื้อเอดส์ไหมคะ แล้วเชื้อโรคที่พื้นจะมีมากพอให้ติดเชื้อได้ไหมคะ ถ้าสถานที่นั้นมีผู้ป่วยโรคเอดส์ระยะสุดท้ายอาศัยอยู่มากนะคะ กลัวมากคะ รบกวนคุณหมอช่วยตอบหน่อยนะคะ (ขอโทษที่เล่ายาวเกินไปคะ)


ตอบทีครับ
1คือว่า ถ้าจะติดโรคเอดส์จากแผลได้ ต้องเอาแผลมาชนกันเลยรึป่าวครับ โอกาสมีมากแค่ไหนครับ
2ถ้าเลือดเค้าหรือน้ำจากช่องคลอดไหลมากับน้ำสบู่จะสามารเข้าสู่แผลเราได้อยุ่รึป่าวครับ (เชื้อนะครับ)
3อาการเม็ดขึ้นตามแขนขาตัว นี่เป้นอาการระยะที่เท่าไหร่ครับ เกิดขึ้นหลังจากติดเชื้อมา2เดือนได้รึป่าวครับ
ปล ผมไม่เคยมี พสพ มาก่อน แต่ว่าที่ผมกลัวคือไปค้างที่บ้านผู้ญมาคนนึงแล้วตัวผมมีแผลน้ำหนองใสๆไหล เลยกลัวว่าจะติดอะครับ ผมถามตอบกับคุณหมอมาหลายครั้งแล้ว ยังไงก็ขอถามอีกครั้งละกันนะครับ ขอบคุณมากครับ


ผมมีอะไรกับหญิง โดยใส่ถุง 2 ชั้น ดูถุงก็ดีไม่แตกอะไร แต่ปัญหามันมีตอนจูบครับ เพราะว่าถูกกัดที่ลิ้นมีแผลด้วยครับ โอกาสติดสูงแค่ไหนครับ เหตุการณ์ผ่านมาแล้ว 6 สัปดาห์ ตอนนี้ผมเป็นไข้แฟนก็เป็นพร้อมกันเลย กลุ้มใจมากเลยครับคุณหมอ กลัวว่าจะเป็นอาการเริ่มแรกครับ ขอบคุณครับคุณหมอ


ผมไปเที่ยว อาบ อบ นวด มา แล้วตอน มีอะไรกัน ถุงยางเลื่อนออก แบบเปิดช่วงโคนไว้ แต่ยังปิดตรงหัวและด้านบน จะมีโอกาสเสี่ยงโรคเอดส์ ไหมครับ?


เกี่ยวกับประตูหลัง
คือผมมีอะไรชายคนนึงทางประตูหลัง 2 หน โดยผมเป็นคนสอดใส่เค้า ผมใส่ถุงยางครับ แตกข้างในแล้วน้ำออกมาเยอะแต่ไม่ล้นถุง ผมตกใจกลัวถุงมันแตก แต่ถุงก็ดูปกตินะครับจะมีโอกาสติดไม๊ครับ

**********************************************

แบบข้างล่างนี้โอกาสน้อยมาก น้อยจนไม่ต้องกังวล


จะติดมั้ยครับ

ผมไปช่วยเหลือผู้ชายคนอื่น ชักให้เขาอ่ะครับ ตอนล้างมือ น้ำอสุจิกับน้ำปะปา หยดลงมาที่เท้า ซึ่งเท้ามีแผลเปิดอยู่ครับ มีโอกาสติดมั้ยครับ คุณหมอ


สงสัย

วันก่อน มีช่างมาติดแอร์ที่บ้าน ผมสังเกตุที่เสื่อน้ำมัน มีลอยเหมื่อนเลือด. ผมเอาทิชู เช็ดก็ไม่ออก. ขอถามคุณหมอว่า จะมีโอกาสติดhivไหมถ้ามีคนมาสัมผัสเลือดนั้น. ผมเองที่ เอาทิชูไปเช็ดมีโอกาสติดไหม ถ้ามีแผลที่มือ


แบบนี้ติดไหม
คือผมไปพายเรือกับเพื่อนมาแล้วพอดีเรือล่มทำให้ที่เท้ามีบาดแผลถลอกมีเลือดซิบๆทั้งคู่เลยพอยกเรือเสร็จพายเรือเข้าฝั่งในเรือมีน้ำทะเลขังอยู่และผมกับเพื่อนเท่าจุ่มน้ำทั้งคู่ แล้วยังกลับมาใช้ห้องน้ำร่วมกันด้วย(ผมก็ไม่รู้ว่าเพื่อนผมเป็นเอดส์หรือป่าว)

น่ากลัวครับ
สวัสดีครับคุณหมอครับผมรบกวนถามข้อข้องใจหน่อยครับ

วันก่อนผมไปยืนฉี่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งปวดฉี่ก้ต้องอวัยวะเพศแข็งใช่ไหมครับ แล้วจู่ๆๆก็เหลือบไปเห็นมีผู้ชายคนหนึ่งยืนช่วยตัวเองอยู่ข้างๆๆพอเค้าเห็ว่าผมมองมันเอามือมาจับเจ้าหนูผมเลยครับจับได้เต็มๆเลย

ผมขอถามนะคับคุณหมอ

ถ้าเค้ามือเปื้อนน้ำอสุจิหรือน้ำหล่อลื่นแล้วโดนเจ้าหนูผมอาจจะมีแผลหรือไม่มีก็ได้ ถ้าเค้ามีเชื้อHIVผมจะสามารถติดเชื้อHIVจากเค้าได้ไหมครับ แต่ช่วงเวลาไม่นานคับหลังจากนั้นผมก็เรียก รปภ.เลย ผมขอถามแค่นี้คับค่อนข้างเครียดเหมือนกันครับ


ถ้ามือเราเปื้อนน้ำของผู้หญิงแล้วมาจับอวัยวะของเราจะติดมั๊ยครับคุณหมอ


ผมเคยไปเที่ยวอ่างมา5ครั้งแล้วผมรู้สึกกังวลมากว่าจะติดเอสด์หรือเปล่าเพราะครั้งแรกสุดที่ไปเที่ยวนั้นผู้หญิงที่บริการให้นั้นเขาดูดของผมโดยไม่ใช้ถุงยางแล้วค่อยมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางและผมก็หลั่งเร็วผมจึงขอเขาอีกครั้งแต่คราวนี้ไม่แตกผมจึงถอดถุงออกแล้วให้เขาใช้มือช่วยจนเสร็จแล้วผมก็สัมผัสโดนของเขาแล้วมาจับของผมตอนไปล้างและอีก4ครั้งที่เหลือผมก็ทำเหมือนคนปกติเขาทำสวมถุงยางและให้เขาดูดให้และใช้ถุงยางเดิมมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จแล้วก็ถอดทิ้งโดยใช้กระดาษเช็ดชู่ค่อยๆดึงออกและทุกครั้งผมไม่เคยตรวจว่าถุงรํ่วหรือไม่และแทบทุกครั้งทุกครั้งผู้หญิงเขาจะจูบปากผมทุกครั้งยกเว้นครั้งแรกและครั้งที่5ที่ผมเล่ามานั้นคือว่าผมอยากถามว่า1.ผมจะติดเอสด์ได้ไหมจากการเที่ยวครั้งแรกและครั้งอื่น


ถ้าเราเอานิ้วล้วงเขาไปในถ้ำของเธอ แล้วล้างนิ้วด้วยน้ำเปล่าครั้งเดียว แล้วลูบสบู่แผ่วๆนิดหน่อยแล้วล้างน้ำออก จากนั้นผมเอามาจับที่หัว คอ และรูฉี โดยที่มือเปียกอยู่ มีโอกาสติดเชื้อไหมครับ และถ้าน้ำนี้ไหลเข้าไปในรูฉีได้ จะติดเชื้อ HIV ไหมครับ กังวลจังเลยครับ
[Home] [เพศ] [ครอบครัว] [วัยรุ่น] [คุมกำเนิด] [กามโรค] [เกย์ ] [กฏหมาย ]